Bắt Quả Tang Một Cơ Sở Bơm Tạp Chất Vào Tôm
Nhận được tin báo, lúc 10g 20 phút ngày 24/7/2014, đội Quản lý thị trường số 4 kiểm tra cơ sở làm tôm của ông Đinh Hữu Điền (ấp Sơn Đông, xã Thanh Đức- Long Hồ - Vĩnh Long) phát hiện hơn 30 nhân viên đang trực tiếp bơm tạp chất (gồm thạch rau câu và một bịch bột màu trắng không nhãn mác) vào tôm để tăng trọng lượng.
Tại cơ sở, phát hiện 49kg tôm đã được bơm thành phẩm (trị giá gần 10 triệu đồng) và 200kg tôm chưa bơm. Cơ sở của ông Điền hoạt động không có giấy phép kinh doanh.
Quản lý thị trường đã tịch thu dụng cụ bơm tạp chất gồm máy trộn rau câu, kim tiêm, dụng cụ đựng rau câu. Hiện vụ việc đã được lập biên bản vi phạm đề nghị UBND tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính vi phạm về kinh doanh không giấy phép và tổ chức đưa tạp chất vào sản phẩm có nguồn gốc từ thủy sản. Theo đội Quản lý thị trường số 4, cơ sở này đã từng bị Cảnh sát kinh tế huyện Long Hồ xử phạt vi phạm tương tự.
Trước đó, vào tháng 1/2014, đội Quản lý thị trường số 5 cũng đã bắt quả tang 26kg tôm càng xanh loại 2 bị bơm thạch rau câu tại cơ sở mua bán tôm của hộ Nguyễn Thị Bé (Ấp 3, xã Hòa Thạnh- Tam Bình).
Related news
Điêu đứng vì giá vịt thịt giảm sâu Khoảng 1 tháng nay, giá vịt thịt liên tục giảm. Điều này khiến người chăn nuôi trên địa bàn TX. Gò Công và huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) lâm vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan” bán không được, nuôi tiếp thì càng lỗ thêm.
Xuất khẩu thịt vẫn chỉ là mơ An toàn dịch bệnh và vấn đề thú y đang là điểm “nghẽn” khiến cho Việt Nam không xuất khẩu được thịt cho dù chúng ta có tổng đàn gia súc, gia cầm đứng thứ 2 Châu Á và nằm trong Top 10 của thế giới.
Giá cà phê xuất khẩu giảm trước niên vụ mới Cục Chế biến Nông lâm thủy sản và Nghề muối (Bộ NN&PTNT) vừa cho biết, tuần qua, giá cà phê trong nước có xu hướng giảm theo thị trường thế giới.
Heo ở lò mổ lậu dương tính với chất cấm Kết quả xét nghiệm lô heo tại một lò giết mổ “lậu” ở Gò Vấp (TP.HCM) cho thấy heo đã được người chăn nuôi cho sử dụng chất tạo nạc, tăng trọng.
Hiệp hội lương thực xuất khẩu gạo sẽ khởi sắc từ quý IV Xuất khẩu gạo của Việt Nam trong những tháng tới khả quan hơn, tăng trưởng ổn định hơn kể từ quý IV/2015 và kéo dài đến quý I/2016.