Bắt Được Cá Mè Vinh Nặng 10 Kg
Chị Lệ, một tiểu thương mua bán cá tại chợ Mỹ Long (TP. Long Xuyên - An Giang) vừa mua con cá mè vinh nặng 10 kg, dài 50 cm, bề hoành 30 cm của một ngư dân mới đánh bắt được. Hay tin, nhiều người dân hiếu kỳ đã đến xem và hỏi mua. Sau khi thỏa thuận giá cả, chị Lệ đã bán con cá với giá 180.000 đồng/kg.
Theo nhiều người dân, lần đầu tiên họ nhìn thấy con cá mè vinh “khủng”. Từ đầu năm đến nay, các tiểu thương ở chợ Mỹ Long đã mua lại nhiều cá tra, cá hô “khủng” của các ngư dân Châu Đốc, An Phú và khu vực sông Vàm Nao bắt được, để bán lại cho người dân hoặc các nhà hàng tại TP. Long Xuyên và TP. Hồ Chí Minh với giá khá cao.
Related news
Nông Sản Việt Và Thời Cơ Để Đổi Mới Cách Làm Ăn Theo một số doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà quản lý, trong khó khăn, rủi ro khi làm ăn với Trung Quốc cũng có nhiều cơ hội để nâng tầm nông sản và cả phương thức mua bán của phía Việt Nam.
Những Nông Dân “Kiểu Mới” Không chỉ được hưởng lợi nhờ dịch vụ đầu vào sản xuất lúa có giá ưu đãi, hằng năm các “cổ đông nông dân” còn được chia cổ tức khá cao do hoạt động kinh doanh của HTX đạt lợi nhuận tốt.
Hai Chiến Lược Nâng Tầm Gạo Việt Thời điểm hiện nay vấn đề an ninh lương thực không còn cấp bách nên việc sản xuất lúa gạo cần chú trọng hơn đến chất lượng. Ngành lúa gạo ĐBCSL nói riêng và cả nước nói chung cần có những giải pháp thay đổi năng động và hiệu quả hơn.
Cà Phê Thế Giới Thiếu Hụt Nghiêm Trọng Nhất Trong 9 Năm Trong báo cáo quý gần nhất về tương quan cung - cầu cà phê toàn cầu, Volcafe cho biết sản lượng robusta vụ mùa 2014 - 2015 có thể giảm 4,5% so với năm trước, còn 66,3 triệu bao. Trong khi đó lượng tiêu thụ vẫn tăng đều đặn qua các năm, và có thể tăng 2,8% lên 69,3 triệu bao trong năm nay.
Nông Sản Đà Lạt Tăng Giá Bà Ngô Hoài Nam, trưởng phòng kinh tế - huấn luyện (Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lâm Đồng), cho biết sau mùa mưa, nhiều loại nông sản không được canh tác trong nhà kính bị hư hại, năng suất sụt giảm nghiêm trọng khiến lượng hàng lưu thông trên thị trường bị thiếu hụt, đẩy giá tăng cao.