An Giang Chế Biến Cá Tra Giảm Trong 10 Tháng Đầu Năm Nay
Trong tháng 10/2014, toàn tỉnh An Giang đã chế biến gần 16 ngàn tấn cá tra phile đông lạnh, tăng 4,38% so với tháng trước và tăng 4,67% so cùng kỳ, cộng dồn 10 tháng năm 2014 đạt 151 ngàn tấn, bằng 94,95% so cùng kỳ.
Do người nuôi cá tra bị lỗ kéo dài nên ngừng nuôi, đã ảnh hưởng đến việc sản xuất và tiêu thụ thức ăn thuỷ sản cũng bị giảm sút đáng kể. Ước tháng 10/2014 thức ăn thuỷ sản đạt 2,7 ngàn tấn, tăng 1,92% so tháng trước và bằng 82,23% so cùng kỳ, cộng dồn 10 tháng năm 2014 đạt hơn 32,5 ngàn tấn, bằng 87,72% so cùng kỳ;
Tình hình sản xuất và tiêu thụ thức ăn gia súc ước tháng 10/2014 đạt 2,4 ngàn tấn, tăng 2,70% so tháng trước và bằng 96,50% so tháng cùng kỳ, cộng dồn 10 tháng năm 2014 đạt 28 ngàn tấn, bằng 94,47% so cùng kỳ.
Nguồn bài viết: http://www.vasep.com.vn/Tin-Tuc/51_38742/An-Giang-Che-bien-ca-tra-giam-trong-10-thang-dau-nam-nay.htm
Related news
Hiện xã Quảng Lợi có 3 chi hội nghề cá: Hà Công, Ngư Mỹ Thạnh và Cư Lạc đã được cấp quyền khai thác mặt nước và thành lập khu bảo vệ thủy sản. Việc thả cá giống sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho ngư dân tại đây.
Những năm gần đây từ phong trào thi đua phát triển kinh tế đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vươn lên làm giàu trên đồng đất quê hương. Ông Phạm Văn Oai ở thôn Đức Nhuận, xã Dạ Trạch (Khoái Châu, Hưng Yên) là một trong những người như thế.
Sau Tết là thời điểm ngư dân ra khơi đánh bắt hải sản, tuy nhiên đến thời điểm trung tuần tháng 2/2014, tại các cảng cá trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có rất ít tàu cá ra khơi.
Để chuyển đổi cây trồng hiệu quả kinh tế hơn, một số hộ dân ở khu vực 7, phường Ngã Bảy, thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) đã chọn trồng cây dâu xanh, dâu bòn bon.
"Tình hình dịch cúm gia cầm hiện nay đang rất nguy hiểm bởi nguy cơ xâm nhập virus cúm A/H7N9 từ Trung Quốc vào Việt Nam là rất cao, còn trong nước, dịch cúm gia cầm H5N1 chưa lên đến đỉnh".