Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

6 Cá Mập Liên Tiếp Sa Lưới Ngư Dân

6 Cá Mập Liên Tiếp Sa Lưới Ngư Dân
Publish date: Wednesday. September 14th, 2011

Trong vòng 2 tuần, ông Nguyễn Văn Luyến, ngư dân phường Trần Phú, TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) liên tục bắt được 6 con cá mập, mỗi con nặng trên 20 kg, thuộc vùng biển Quy Nhơn.

Tối 12/9, hai thuyền đánh cá của ông Luyến đánh bắt được 2 con cá mập ở khu vực Hòn Đất. Rạng sáng 13/9, tàu ông Luyến cập bến Hàm Tử bán cá mập cho thương lái với giá 45.000 đồng một kg.

Trước đó khoảng một tuần, tàu đánh cá của ngư dân này cũng đã bắt được 4 con cá mập tại khu vực nói trên, trọng lượng mỗi con khoảng 20 kg, chủ yếu là cá mập sọc trắng.

Vùng biển Quy Nhơn từ năm ngoái đến nay thường xuyên xuất hiện cá mập, có con nặng trên một tấn. Nhiều lần cá mập vào sát bờ tấn công làm bị thương người tắm biển.

Ngày 12/6, ngư dân Phan Văn Giàu ở phường Trần Phú bắt được một con cá mập nặng gần 50 kg ở cách bờ chưa đến 100 mét. Trong tháng 7, đoàn cán bộ của Viện Hải dương học Nha Trang đã câu được liên tiếp 2 con cá mập sọc trắng.

Ngư dân cho biết thường xuyên câu được cá mập ở vùng biển Quy Nhơn nhưng chủ yếu là cá mập con. Cá mập sau khi bắt sẽ được thương lái mua lại bán thịt với giá từ 50.000 đến 100.000 đồng một kg. Riêng vi cá có giá 2-3 triệu đồng một bộ


Related news

Cuộc sống mới ở Trại Bò Cuộc sống mới ở Trại Bò

Từ UBND xã Keo Lôm đi dọc theo con đường nhựa vào huyện Điện Biên Đông đến ngã ba Trại Bò sẽ gặp khu dân cư với trên 40 ngôi nhà gỗ, lợp prô xi măng kiên cố, khang trang. Đó chính là bản Trại Bò. Hiện nay, bản có 45 hộ dân, tách thành 2 nhóm: Nhóm người dân tộc Khơ Mú và nhóm người dân tộc Mông. Chuyển về nơi ở mới và được hưởng các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, cuộc sống của người dân bản Trại Bò đã bước sang một trang mới.

Friday. August 21st, 2015
Sản xuất thức ăn chăn nuôi cuộc chiến đang hồi gay cấn Sản xuất thức ăn chăn nuôi cuộc chiến đang hồi gay cấn

Không ít doanh nghiệp ví Đồng Nai là “thủ phủ” sản xuất thức ăn chăn nuôi của cả nước, vì mỗi năm các nhà máy trong tỉnh cung cấp cho thị trường trên 2,5 triệu tấn thức ăn chăn nuôi. Hiện tại, đây vẫn là nơi hấp dẫn nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Friday. August 21st, 2015
Tăng cường kiểm tra việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi Tăng cường kiểm tra việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

UBND tỉnh vừa ban hành chỉ thị về kiểm soát, ngăn ngừa việc sản xuất, kinh doanh và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi trên địa bàn Đồng Nai. Theo đó, Chi cục Thú y Đồng Nai tiếp tục tăng cường thực hiện lấy mẫu kiểm tra, giám sát chất cấm tại các trang trại chăn nuôi, các cơ sở giết mổ… Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn xây dựng kế hoạch phối hợp với các ngành, địa phương thực hiện “Tháng cao điểm kiểm tra, kiểm soát tình hình sản xuất, kinh doanh, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi”.

Friday. August 21st, 2015
Đặc sản sò huyết đầm Ô Loan, Phú Yên trước nguy cơ biến mất Đặc sản sò huyết đầm Ô Loan, Phú Yên trước nguy cơ biến mất

Sò huyết, đặc sản đầm Ô Loan, ở huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên gần như bị cạn kiệt và đứng trước nguy cơ biến mất do mất cân bằng sinh thái.

Friday. August 21st, 2015
Quảng Ninh sẽ trở thành trung tâm sản xuất cá song giống của cả nước Quảng Ninh sẽ trở thành trung tâm sản xuất cá song giống của cả nước

Chiều 18/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã tiếp và làm việc với ông Tai Kun Stai, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Sinh học biển Long Điền, Đài Loan.

Friday. August 21st, 2015