240 Lượt Người Được Chuyển Giao Kỹ Năng Bác Sĩ Cây Trồng

Thành lập vào năm 2007, tới nay Bệnh viện cây trồng đã mở 6 lớp đào tạo kỹ năng “Bác sĩ cây trồng” với 240 lượt người tham gia.
Qua đó đã có 10 cán bộ kỹ thuật được cấp giấy chứng nhận “Bác sĩ cây trồng”, 22 cán bộ kỹ thuật và 22 nông dân được trao giấy chứng nhận tham gia đào tạo.
Bệnh viện đã thành lập 1 bệnh xá cây trồng cấp tỉnh tại Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh và 2 trạm xá cây trồng tại huyện Long Hồ và Tam Bình (Vĩnh Long), phục vụ tư vấn và chẩn đoán bệnh cây trồng cho 528 lượt nông dân trên cây có múi, nhãn, sầu riêng và các loại cây trồng khác.
Tại các bệnh xá, các bác sĩ thường xuyên trực tại văn phòng để hỗ trợ giám định mẫu bệnh khi nông dân mang đến và tư vấn trực tiếp biện pháp quản lý tổng hợp. Nếu không giám định trực tiếp được, mẫu sẽ được lưu giữ và gửi đến Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam nhờ giám định.
Related news

Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam đã nghiên cứu thành công một quy trình xử lý và bảo quản vải thiều tươi lâu hơn. Áp dụng phương pháp này đem lại hiệu quả cao cho người trồng và các nhà kinh doanh.

Một trong những nội dung quan trọng của Dự án “Nâng cao năng lực nghiên cứu, đào tạo, khuyến ngư cho Viện nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản 1 - pha 3 Nâng cao năng lực nghề nuôi cá biển Việt Nam” (SRV11/0027) do chính phủ Nauy tài trợ là xây dựng trang trại trình diễn và tập huấn kĩ thuật nuôi cá biển quy mô công nghiệp.

Anh Nguyễn Đắc Khánh, Chủ tịch Hội nông dân xã Lộc Thạnh (Lộc Ninh - Bình Phước) cho biết: Ấp Thạnh Cường và Thạnh Biên hiện là vùng trọng điểm của hồ tiêu. Được giá, được mùa tiêu, nhiều nông dân ở Lộc Thạnh trở thành tỷ phú. Họ cũng là những người giàu lòng nhân ái sẻ chia với người nghèo.

Ngày 31/5, tại Long An, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề: “Cơ giới hóa trong sản xuất lúa”.

Bắp chuẩn bị đến mùa thu hoạch bỗng dưng héo rũ rồi chết khô trong khi hàng trăm hecta bắp khác không cho trái hoặc có trái nhưng lại không có hạt