Chống say năng hiệu quả nhờ rau đay
Các món ăn ngon, lành, mát giải nhiệt mùa hè có tác dụng chống say nắng, giải nhiệt mùa hè, trong canh rau đay có chất trong chữa bệnh
Sản xuất rau an toàn theo quy chuẩn VietGAP, rau sạch VietGAP, mô hình trồng rau sạch an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP
Lá non rau đay mềm thường dùng làm rau ăn sống, trộn dầu giấm hoặc nấu canh. Món canh rau đay nấu với cua đồng có thể phối hợp với rau mồng tơi hoặc mướp hương là một món ăn giải nhiệt và bổ dưỡng rất tốt.
Canh cua rau đay là món ăn dân dã nhưng vô cùng thơm ngon được nhiều người trong chúng ta yêu thích. Hợn nữa, rau đay không những chỉ ngon mà còn nhiều dinh dưỡng và có tác dụng tốt với sức khỏe mà không phải ai cũng biết.
Được coi là loại rau mùa hè được rất nhiều người yêu thích, rau đay còn có tác dụng sức khỏe tuyệt vời mà không phải ai cũng biết.
Mùa hè có bát canh rau đay với cua thì tuyệt vời, rau đay chứa nhiều vitamin và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe.
Chỉ cần ngắt một chút lá, vò ra, ta sẽ thấy hai tay rất trơn và nhớt. Chính tính nhớt này làm nên nét riêng của rau đay.
au khi sinh, để nhanh chóng có sữa và duy trì lượng sữa trong suốt quá trình cho con bú, những người trong gia đình của sản phụ thường cho sản phụ ăn các món có lợi cho việc “gọi” sữa về. Canh rau đay là một trong những món ăn tốt để có sữa cho sản phụ.
Cách trồng rau đay tại nhà cực đơn giản. Rau đay là loại cây sinh trưởng tốt, dễ trồng, ăn mát, ngon, là thức ăn bổ dưỡng cho mùa hè như: canh rau đay mùng tơi, rau đay nấu canh cua, rau đay nấu mướp v..v.v món ăn bổ dưỡng, chống được bệnh táo bón ....
á non của một vài loài đay cũng được sử dụng làm rau ăn; đay quả dài (Corchorus olitorius) được sử dụng chủ yếu tại miền nam châu Á, Ai Cập và Cyprus, đay quả tròn (Corchorus capsularis) tại Nhật Bản và Trung Quốc.
Nhờ có kỹ thuật trồng cây đơn giản nên người dân có thể tự trồng rau đay cho gia đình mà không sợ dư lượng thuốc kích thích và thuốc trừ sâu ngoài thị trường.
Thời vụ trồng: quanh năm Tiêu chuẩn hạt mầm: Ẩm độ: 98% Tỷ lệ nảy mầm: > 70% Đặc tính giống: kháng bệnh tốt, lá to, màu xanh non, ngọt thơm, không có mùi hăng nồng, thân mềm, cây cao 25-35cm.
Rau đay là một loại rau ăn lá có thể cao 60- 70 cm, nhiều nhánh, lá nhỏ; thân, cành và gân lá rau đay màu đỏ tía, rau đay có bộ rễ phát triển nhưng ăn nông, chịu úng kém. Thích hợp khí hậu nóng ẩm.
Rau đay là thực đơn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn mùa hè của những người dân Việt Nam. Nó có nhiều tác dụng rất tốt và trồng cực dễ dàng. Vậy tại sao bạn không lựa chọn cho gia đình mình những chậu rau sạch để thưởng thức trong mỗi bữa cơm.
Cây bụi cao 60-70 cm, lá nhỏ, xanh; thân, cành và gân lá đỏ tía; tính sinh cành lớn so với các loại rau ăn lá khác, có bộ rễ rất phát triển, nhưng ăn nông, không chịu được úng.
Loài rau cùng họ với cây đay, lá có răng, hoa màu vàng, ngọn dùng làm rau ăn, nấu có chất nhớt. Rau đay có bộ rễ phát triển nhưng ăn nông, chịu úng kém. Thích hợp khí hậu nóng ẩm.
Rau đay (corchorus olitorius L) là loại rau mùa hè có tác dụng nhuận tràng giải nhiệt và giàu chất bổ dưỡng với nhiều tên gọi khác nhau như rau đay quả dài, rau tía ... là loại rau giàu dược tính
Rau đay được trồng chủ yếu trong vụ Đông Xuân và thu hoạch vụ Hè Thu, gieo đầu tháng 3 đến tháng 7, thu hoạch tháng 5- 9. Nên đánh liếp rộng 0,9 - 1,0 m, cao 20-30cm