Trồng mướp khía trên vùng cát
Dù lợi nhuận mang lại không lớn nhưng hiệu quả đạt được của cây mướp khía mang lại giúp người dân vùng biển xã Vĩnh Thái có thêm thu nhập, ổn định cuộc sống.
Kỹ thuật trồng cây mướp Nhật trong thùng xốp cực kỳ dễ trồng, không đòi hỏi nhiều diện tích, quả lại cực ngon cho cả nhà giải nhiệt mùa hè.
Mướp là loài thực vật có nhiều chất dinh dưỡng và dễ trồng, người dân có thể tự trồng cho gia đình mình theo một số chỉ dẫn kỹ thuật dưới đây.
1. GIỐNG: Mướp Hương (F1) NVA620: Có trái màu xanh nhạt, trái dài trung bình 30-35cm, đường kính 5-7cm, ăn giòn có mùi thơm, thị trường ưa chuộng, bắt đầu thu hoạch 40-45 ngày sau khi gieo.
1.Đặc tính sinh học: Mướp cùng với bí xanh, bí đỏ, là những cây ưa nhiệt độ cao, thích hợp 25-30oC. Tùy giống, từ khi trồng đến thu hoạch từ 60 -80 ngày, thời gian cho trái từ 50 – 60 ngày.
- Có nhiều loại mướp: mướp trâu, mướp hương, … - Mướp là cây thân thảo, dạng dây leo. - Lá mọc so le, hình tim, có 5 – 7 thùy có răng. - Quả dài 25 – 30cm hoặc hơn tùy giống. Quả không khía, không có góc. - Hoa đơn tính. - Dùng để nấu canh hay xào.
ĐẶC TÍNH GIỐNG MƯỚP HƯƠNG TV403,TV405 - Là giống mướp hương mới nhất của cty Tre việt nhập khẩu có nhiều ưu điểm vượt trội so với những giống mướp hương khác trên thị trường
Mướp là một loại cây thảo dạng dây leo, được trồng để lấy quả xanh. Với nhiều chất dinh dưỡng và công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe, mướp được nhiều người lựa chọn trong bữa ăn gia đình. Là loại quả dễ trồng nên bạn có thể dành một góc vườn hay ban công để tự trồng mướp cho gia đình mình theo một số chỉ dẫn kỹ thuật dưới đây.
Mướp là loại quả không những nấu ăn ngon mà còn có công hiệu trị nám, tàn nhang làm trắng, căng mịn da. Vì vậy,mọi người nên tự trồng cây mướp trong thùng xốp ngay tại nhà.
Với một khoảng sân thượng hoặc ban công chung cư bạn vẫn có thể tạo được một dàn mướp cực sai quả bằng cách trồng chúng trong thùng xốp.
Những quả mướp có hương thơm riêng không chỉ hợp với canh cua mà khi nấu cùng tôm khô cũng rất ngọt, mát lành.
Món canh mướp hương nấu thịt đơn giản, thanh đạm, và có tác dụng thanh nhiệt giải độc, rất tốt cho sức khỏe.
Cái nắng mùa hè oi bức, ít mấy ai có thể bắt nhịp. Cơ thể trở nên mệt mỏi, khó ăn. Canh mướp riêu cua là món dễ nấu có thể giúp cho bữa cơm của bạn ngon và dễ ăn hơn.
Bát canh ngọt mát bổ dưỡng, màu mướp xanh mướt điểm sắc đỏ mọng của hạt kỷ tử. Thật hấp dẫn.
Vị ngọt mát, cùng hương thơm nhẹ nhàng từ mướp hương kết hợp hoàn hảo với vị bùi bùi, ngậy ngậy của lạc sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê.
Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh mướp ngon, không bị đen và nhũn.
Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh mướp ngon, không bị đen và nhũn.
Món mực xào mướp thơm phức, nóng hổi ăn cùng cơm mùa lạnh này thật thích.
Vào tháng giêng, hai âm lịch, chọn ngày nắng ấm gieo hạt, hạt chóng mọc. Dùng phân hoai, phân mục đảo đều với đất, rồi gieo, gieo thành hàng hoặc thành hốc, mỗi hốc gieo từ 1 - 5 hạt, phủ đất nhẹ, cắm rào xung quanh tránh gà bới.
Trước đây, gia đình anh Thanh cùng với những anh em ruột chỉ trồng các loại cây ngắn ngày như: bắp, lúa, đậu để giải quyết cuộc sống hằng ngày