Canh mướp hương riêu cua
Cua đồng vốn rất giàu dinh dưỡng, nhiều đạm, chất béo và nhất là canxi, phốt pho; ngoài ra còn có sắt và các vitamin B1, B2, PP... Cua có tác dụng giảm đau nhức cơ xương khớp. Vì thế, món canh này rất có lợi cho sức khỏe ngày hè.
Nguyên liệu:
- 300g thịt cua xay
- 1 muỗng gạch cua (trong hộp)
- 1 trái mướp hương
- 1 mớ rau mồng tơi
- Muối, tiêu, nước mắm và bột nêm
Cách làm:
- Mướp gọt vỏ, bổ đôi, xắt lát ( không mỏng lắm, mướp sẽ mất độ giòn).
- Rau mồng tơi nhặt bỏ gốc, rửa sạch, xắt ngắn.
- Gạch cua tráng qua nước lạnh, chắt bỏ nước hoi, chưng màu lên.
- Cua lọc nước, bỏ bã, nêm chút bột nêm, chút muối, bắc lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa, rưới gạch chưng lên trên, hớt cái cua ra tô.
- Cho mướp vào nồi canh, đun sôi trở lại, cho tiếp rau mồng tơi vào, nêm vừa miệng, canh chín cho cái cua trở lại, tắt bếp.
Múc canh ra tô, cho thêm chút tiêu để canh thêm thơm.
Related news
Với một khoảng sân thượng hoặc ban công chung cư bạn vẫn có thể tạo được một dàn mướp cực sai quả bằng cách trồng chúng trong thùng xốp.
Những quả mướp có hương thơm riêng không chỉ hợp với canh cua mà khi nấu cùng tôm khô cũng rất ngọt, mát lành.
Món canh mướp hương nấu thịt đơn giản, thanh đạm, và có tác dụng thanh nhiệt giải độc, rất tốt cho sức khỏe.