Kích thích tăng trưởng và miễn dịch cá chạch bùn
Nghiên cứu đánh giá tác động của Chitosan đến tăng trưởng và miễn dịch của cá chạch bùn, đồng thời góp phần tận dụng nguồn phụ phẩm tôm góp phần phát triển
Nghiên cứu tác dụng của Bacillus dạng đông khô và vi bọc đối với việc chống lại vi khuẩn V. harveyi gây bệnh trên tôm nuôi.
Sẽ thử nghiệm hệ thống tuần hoàn (RAS) trên tôm và cá tra nuôi trong ao sau thành công trên cá điêu hồng
Nghiên cứu mới đây của Nguyễn Thị Ngọc Anh và ctv đã xác định nuôi kết hợp cá nâu (Scatophagus argus) với rong câu (Gracilaria sp.)
Vi tảo là nguồn thức ăn tự nhiên cho nhiều loài thủy sản nuôi nhỏ bao gồm tôm ấu trùng, cá giống, và một số loài vi sinh vật được sử dụng thương mại làm con mồi
Hội chứng chết sớm trên tôm vẫn đang gây ra tổn thất nghiêm trọng cho người nuôi tôm ở Việt Nam và cả ngành tôm trên toàn cầu
Nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc cho thấy vai trò của việc bổ sung chiết xuất lá trà xanh vào khẩu phần ăn nhằm kích thích và tăng cường miễn dịch
Một đồng hồ đo ánh sáng tiên tiến có thể cách mạng hóa việc chế biến cá bằng cách cải thiện việc sử dụng cá và khả năng sinh lời của các công ty đánh bắt
Các nhà nghiên cứu Fraunhofer đã phát triển một quy trình giúp chẩn đoán virus một cách tin cậy và chính xác hơn.
Nghiên cứu nhằm tìm ra hàm lượng Astaxanthin tối ưu cho tôm He Nhật Bản và tạo cơ sở cho việc bổ sung Astaxanthin trên cácloài tôm khác như tôm thẻ chân trắng
Nghiên cứu này đã chứng minh rằng sự miễn dịch bẩm sinh của tôm thẻ chân trắng đã được kích hoạt và tăng cường bởi các phân tử nội sinh và các chất ngoại sinh
Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Trung Quốc đã cho thấy hàm lượng tối ưu của một probiotics mới giúp tăng cường khả năng miễn dịch, khả năng kháng
Nghiên cứu được tiến hành trên vảy của những loại cá thường được dùng để nấu ăn như cá vược, cá ngừ và cá rô phi.
Nghiên cứu này cung cấp thông tin hữu ích về một hợp chất có nhiều trong các loại thảo dược tại Việt Nam có thể áp dụng rộng rãi trong tương lai.
Tảo là một trong những loài phù hợp về kích thước và chất lượng dinh dưỡng cho ấu trùng tôm cá và các loài thủy sản khác.
Để ương cá bột có tỉ lệ sống cao cần chuẩn bị tốt điều kiện ao nuôi, chủ động gây nuôi nguồn thức ăn, quản lý chăm sóc hiệu quả.
Các nhà khoa học Arhengtina đưa ra kết luận rằng việc thay thế dầu cá bằng dầu hướng dương trong thức ăn của cá không ảnh hưởng đến tăng trưởng
Tảo lam là loài có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho động vật thủy sản khi phát triển quá mức đặc biệt là sau những lúc thời tiết nóng, mưa bất thường
Những nghiên cứu dưới đây được thực nghiệm trên 2 loài cá rô phi và cá Koi đã tìm ra một phương pháp gây mê mới an toàn, thân thiện mà lại có sẵn trong tự nhiên
Các nhà khoa học Hàn Quốc nghiên cứu ra rằng khi cá ăn chiết xuất từ cây phì diệp biển sẽ tạo ra hàng rào bảo vệ cá khỏi sự nhiễm trùng của loài ký sinh trùng