Pepsin cải thiện tốc độ tăng trưởng và chất lượng nước ao nuôi cá tra
Pepsin là một trong những enzyme không thể thiếu trong khẩu phần ăn của cá da trơn nói chung và cá tra nói riêng vì chúng góp phần tăng sản lượng vụ nuôi.
Để giữ sức khỏe và phòng bệnh cho cá là tránh làm cho cá bị sốc bằng cách duy trì ổn định chất lượng môi trường nước qua việc cho ăn, chăm sóc đúng kỹ thuật.
Một báo cáo mới đây vừa cho thấy công dụng tuyệt với của cây bần chua - cây phổ biến ở Việt Nam với sự kháng lại vi khuẩn trên cá da trơn.
Quản lý chất lượng nước là một khâu vô cùng quan trọng và có ý nghĩa quyết định đến sự thành công trong nuôi trồng thủy sản
Chiết xuất Curcumin giúp tăng khả năng kháng khuẩn Aeromonas hydrophyla trên cá Rô phi
Hệ thống xử lý sẽ loại bỏ các chất thải rắn (bùn, phân tôm, thức ăn thừa, xác tảo), các chất lơ lửng, hàm lượng hữu cơ, các loại khí độc và các mầm bệnh
Sau mỗi kỳ thu hoạch tôm thẻ chân trắng, ốc hương thì danh tính của những "chủ hồ tiền tỷ" được người dân khắp nơi bàn tán, ngưỡng mộ và ao ước!
Khâu lựa chọn con giống là một trong những khâu quan trọng của quá trình nuôi tôm, bởi chất lượng tôm là một yếu tố quyết định chính cho sự thành công
Bài viết tập trung vào các phương pháp để cải thiện amonia và carbon dioxide trong tập quán nuôi tảo để giảm thiểu quá trình mất dinh dưỡng
Việc ghép nhiều loại thủy sản trong ao nhằm tận dụng diện tích, nguồn thức ăn trong ao, từ đó giúp giảm chi phí đầu tư, tăng hiệu quả kinh tế.
Cách chuẩn bị ao nuôi cá nheo Mỹ đúng kỹ thuật? Trong quá trình nuôi cá nheo Mỹ, cần lưu ý gì về thức ăn để đạt hiệu quả kinh tế cao?
Thức ăn tự nhiên trong ao phát triển phụ thuộc việc gây màu nước trước khi thả giống; vì vậy, thời điểm chuẩn bị ao, cần thực hiện các biện pháp gây nuôi
Một hộ dân tại Quảng Bình đã ứng dụng công nghệ cao nuôi cá chình trên cát thành công rồi chế biến thành đặc sản mang lại giá trị kinh tế cao.
Không chỉ cung cấp thức ăn, nơi ở và cấu trúc cho các sinh vật biển khác, vẹm còn đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng tổng thể của nước.
Vi khuẩn Vibrio là tác nhân gây ra nhiều bệnh ở thủy sản. Người nuôi cần theo dõi sức khỏe của tôm thường xuyên để kịp thời phát hiện bệnh, tránh ảnh hưởng
Các kết quả nghiên cứu mới đây của một nhóm chuyên gia tại Philippines đã cho thấy tiềm năng của phụ phế phẩm tôm sú trong sản xuất bột đầu tôm
Cây chùm ngây được nhiều người biết đến là loại cây có dược tính cao. Do đó, chùm ngây có tiềm năng sử dụng như một chất kích thích miễn dịch ở tôm.
Vỏ tôm, chất chiết xuất từ thực vật và nhựa tái chế đã giúp các nhà nghiên cứu của Đại học Khoa học và Công nghệ King Abdulla (KAUST) chế tạo một loại màng
Hiện nay, do lợi nhuận mang lại rất cao từ việc nuôi tôm thẻ chân trắng nên diện tích nuôi ngày một mở rộng, mật độ nuôi, trình độ nuôi cũng nâng cao.
Sử dụng ống nhựa HDPE làm lồng nuôi cá chẽm theo công nghệ Na Uy đầu tiên được thực hiện ở Bố Trạch (Quảng Bình) đã có hiệu quả cao