Hiệu quả quản lý chất thải hữu cơ
Xử lý chất thải hữu cơ trong ao luôn là mối quan tâm hàng đầu để không chỉ đảm bảo được sự phát triển của tôm nuôi mà còn tạo được môi trường nuôi bền vững.
Tôm hùm là một trong những loại hải sản quý, có giá trị kinh tế cao. Những năm gần đây, mô hình nuôi tôm hùm đang dần trở nên phổ biến.
Mô hình nuôi tôm trong ao nổi theo mô hình “ao trong ao” được xem là mô hình nuôi tôm bằng công nghệ mới với nhiều ưu điểm vượt trội, an toàn, bền vững.
Chất lượng nước ao nuôi đóng vai trò quan trọng trong việc tạo môi trường sống tốt nhất cho tôm, giúp tôm phát triển khỏe mạnh, phòng chống nhiều loại bệnh.
Chất lượng tôm càng xanh giống sẽ quyết định đến sản lượng, chất lượng thu hoạch sau này.
Khí độc trong ao nuôi luôn là một mối đe dọa lớn đối với tôm khi nuôi thâm canh.
Hạn chế sử dụng kháng sinh trong nuôi tôm, tiết kiệm nhiều chi phí, cải thiện lợi nhuận.
Các kết quả xét nghiệm trên tôm bố mẹ gần đây đều không cho thấy sự hiện diện của mầm bệnh này, nên nguồn lây lan lớn nhất chủ yếu sẽ là nguồn nước.
Dự án nuôi tôm hùm trên cạn thuộc chương trình đổi mới công nghệ quốc gia do Bộ Khoa học Công nghệ chủ trì và do nhóm nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu NTTS III.
Hiện tượng tảo tàn là một trong những vấn đề đáng lo ngại và gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường trong ao và sự phát triển của tôm.
Nhiều giải pháp giúp người nuôi tôm ứng phó với dịch bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND), trong đó, chiết xuất thực vật là công cụ an toàn và hiệu quả.
Sàng ăn có vai trò quan trọng trong việc quản lý tôm nuôi. Bởi sàng ăn phản ánh khả năng sử dụng thức ăn, sức khỏe, tỷ lệ sống của tôm và điều kiện nền đáy ao.
Nếu như những tháng đầu năm nay, hoạt động sản xuất thuỷ sản đôi lúc chững lại thì thời điểm này, đã có thêm nhiều tín hiệu tích cực từ thị trường xuất khẩu.
Vào mùa mưa, các yếu tố như nhiệt độ, độ mặn, pH, ôxy hòa tan... trong ao đều bị thay đổi, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất người dân.
Tảo xanh phát triển quá mức trong ao luôn là mối nguy hại với tôm nuôi, dẫn đến nhiều thiệt hại to lớn nếu không có biện pháp xử lý.
Cùng với sự chủ động của doanh nghiệp và người dân, nhằm tiếp tục phát triển nghề nuôi tôm quản lý theo chuỗi.
Từ đầu năm 2023 đến nay, cả 3 trụ cột tăng trưởng (giải ngân vốn đầu tư công, kích thích tiêu dùng và thúc đẩy xuất khẩu) đều đạt kết quả tốt hơn năm trước.
Điểm nổi bật của Lễ hội cá tra lần thứ nhất năm 2022 ở thành phố Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) sẽ là các hoạt động trải nghiệm không gian cá tra.
Nhằm kiểm soát IUU trong toàn bộ quá trình chuỗi và đảm bảo truy xuất nguồn gốc, các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam.
VASEP nhận định xuất khẩu cá ngừ vẫn tiếp tục tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2021.