Kháng thể từ cây lúa mạch tái tổ hợp gen giúp phát hiện chất gây dị ứng trong sữa bò
Các chất gây dị ứng và kháng thể có tính chất tái tổ hợp (recombinant) rất quan trọng trong kỹ thuật chẩn đoán, chữa trị, chế biến thực phẩm và kiểm tra
Nuôi bò cái sinh sản vẫn được coi là có lãi và ổn định trong quy mô nông hộ (10-12 triệu đồng/con/năm). Người nuôi chỉ cần đầu tư giống 1 lần để khai thác bê
Theo một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế, một bổ sung vào thức ăn cho bò sữa cao sản có thể làm giảm thiểu phát thải khí mêtan 30%.
Phối giống nhiều lần không đậu thai là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mất mát kinh tế lớn cho người chăn nuôi do kéo dài khoảng cách lứa đẻ, tăng chi phí thức ăn
Mục tiêu chính của nghiên cứu nhằm đánh giá đặc điểm tinh dịch bò đực H’Mông, đánh giá hoạt lực tinh đông viên sau đông lạnh
Khái niệm “lợn thịt thương phẩm” tức là bản thân con lợn lai D(LY) chỉ dùng để giết thịt bán ra thị trường. Lợn thịt thương phẩm D(LY)
Brahman là giống bò được lai tạo từ 4 giống bò nổi bật của Ấn Độ (Gir, Guzerat, Krishna Valley, Nellore) cho khí hậu nhiệt đới.
Mêtan chủ yếu được sinh trong dạ cỏ bởi nhóm vi khuẩn sinh khí mêtan sử dụng các sản phẩm chuyển hóa của các loài vi khuẩn khác, protozoa
Các nghiên cứu khoa học cho thấy, trung bình mỗi ngày một con bò phát thải ra khoảng 250 – 500 lít khí mêtan
Khi một con bò biểu hiện bệnh viêm vú, hành vi của nó thay đổi và chất lượng sữa của nó cũng suy giảm.
Trước khi thiến bò cần phải chú ý một số điểm sau đây: Bò thiến phải được cố định chắc chắn.
Bệnh Paratuberculosis, còn được gọi là bệnh Johne do vi khuẩn Mycobacterium avium phân loài paratuberculosis (MAP) gây ra.
Các nghiên cứu về bò Holstein được thực hiện ở Ý, Mỹ và Peru chứng minh rằng bò đẻ ở tuổi trẻ có sản lượng sữa thấp hơn trong lứa đầu
Hiệu quả sinh sản là đặc điểm quan trọng nhất về kinh tế trong sản xuất giống bê.
Những người chăn nuôi bò sữa bận rộn với các công việc như làm sạch chuồng trại, vắt sữa và cho bò ăn, do đó họ rất khó xác định được tình trạng của bò
Công ty Equilume ở Ireland vừa thử nghiệm một thiết bị mặt nạ công nghệ cho bò, giúp năng suất sữa bò tăng lên tới 9%.
Kỹ thuật dinh dưỡng bò cạn sữa đã được phát triển từ cách thức bỏ qua chế độ ăn uống được sắp đặt để ngăn ngừa cán cân năng lượng âm và nhiều vấn đề trao đổi
Bằng cách nuôi gối đàn và nhốt chuồng vỗ béo 40 con bò Brahman đỏ, mỗi tháng gia đình ông xuất bán ra thị trường được 10 con bò thịt, doanh thu hơn 300 triệu
Tầm quan trọng của việc tối ưu hóa nguồn cung cấp axit amin (AA) cho cải thiện sử dụng prôtêin, tăng sản lượng sữa và làm sữa đặc hơn
Dưới tác dụng của vi sinh vật trong dạ cỏ của trâu, bò, phân ure được phân giải và tổng hợp thành các acid amin cung cấp cho cơ thể.