Virus khiến cá rô phi chết hàng loạt tại hồ Volta (Ghana)
Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện nguyên nhân mới gây ra dịch bệnh cá rô phi chết hàng loạt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành sản xuất
Theo các nhà nghiên cứu tại Brazil, tinh dầu húng quế có thể cải thiện tăng trưởng, chức năng đường ruột và hiệu suất nuôi cá rô phi sông Nile giai đoạn còn non
Virus TiLV gây bệnh ở các loài cá rô phi nuôi. Tỷ lệ chết trong các ổ dịch tự nhiên khoảng 9 - 90%; bệnh xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng chủ yếu tập trung ở cá
Rô phi là loài cá được nuôi nhiều thứ hai trên thế giới. Mới đây, các nhà khoa học Ai Cập đã công bố kết quả nghiên cứu thành công một giống rô phi mới
Khi các nước EU xem xét cấm nhiều phương pháp trị liệu hóa học sử dụng trong nuôi cá, các nhà nghiên cứu đề nghị sử dụng hợp chất humic và hydro peroxide
Loài cá rô phi cao cấp này được nhân giống trong Phòng thí nghiệm Khoa học Đời sống Temasek (TLL)
Các gien trong cá rô phi vằn đã được các nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu thủy sinh bền vững (CSAR) tại Đại học Swansea
Lợi nhuận từ cá rô phi thấp hơn nhiều so với tôm thẻ, tuy nhiên, mức độ rủi ro khi nuôi loài cá này là rất thấp.
Liên cầu khuẩn ở cá rô phi được coi là bệnh gây ra sự tàn phá nhiều nhất, có thể gây chết cá với số lượng lớn, thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế cho người nuôi
Dầu cọ chứa nhiều các acid béo không no cần thiết cho quá trình trao đổi chất trên vật nuôi thủy sản. Trong điều kiện nguồn cung dầu cá ngày càng khan hiếm
Bổ sung tinh dầu bạc hà vào thức ăn cho cá rô phi sông Nile có thể thúc đẩy hiệu suất tăng trưởng và nâng cao tỷ lệ sống cho cá trong điều kiện thử thách dịch
Rô phi là loài động vật ăn tạp, khả năng đề kháng cao. Vì vậy, chúng có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiều mô hình nuôi khác nhau.
Theo các nhà nghiên cứu, bổ sung các dạng muối natri butyrate được phủ lớp bảo vệ bên ngoài vào thức ăn của cá rô phi sẽ giúp tăng sinh khối, năng suất
Hiệu quả sử dụng lysine của cá rô phi (Oreochromis niloticus) không những không thay đổi trong các giai đoạn phát triển của cá mà còn giảm dần theo trọng lượng
Tỷ lệ sống đạt 72,68% (vượt 3,8%), năng suất bình quân đạt 16,07 tấn/ha (vượt 14,8%); kích cỡ cá trung bình lúc thu hoạch đạt từ 740g/con (vượt 9,7%)
Mục tiêu của chương trình nhân giống tại Trung tâm nghiên cứu cá là sản xuất cá phát triển nhanh hơn nhằm mang lại lợi ích cho nông dân nuôi cá ở Ai Cập.
Cá rô phi, điêu hồng có đặc tính mắn đẻ, chu kỳ đẻ khoảng 25- 30 ngày, mỗi năm đẻ từ 9- 11 lứa, mỗi con cá cái có thể đẻ từ vài trăm đến cả ngàn con cá bột.
Cá giống và nuôi cá thương phẩm ở một số địa phương mang lại lợi nhuận cao, sau đây xin giới thiệu một số biện pháp kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính lai xa qua
Làm thế nào để thêm lyso-phospholipid và muối mật vào thức ăn nuôi trồng thuỷ sản có thể cải thiện hiệu quả hấp thụ các chất dinh dưỡng chính
Nhằm cung cấp thông tin đến người nuôi hiểu được nguồn gốc con giống cá rô phi đơn tính đực cũng như quy trình sản xuất con giống 21 ngày tuổi dòng Novit-4