Xuất khẩu trên 11 triệu USD chuối tiêu sang Nga

Từ đầu tháng 5, công ty sẽ xuất khẩu lô hàng đầu tiên, dự kiến thời gian đầu sẽ xuất khoảng 500 tấn chuối tươi/tháng.
Từ năm 2014, Công ty Toàn Cầu đã liên kết với nông dân mở rộng diện tích trồng chuối tiêu đạt chuẩn xuất khẩu theo hình thức đầu tư một phần chi phí cho nông dân và ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm.
Trong đó, tại huyện Trảng Bom, doanh nghiệp đang thu mua 1.600 hécta chuối tiêu cho nông dân và cũng đã đầu tư xưởng sơ chế, đóng gói trái cây tươi tại huyện Thống Nhất. Ngoài mặt hàng chuối, doanh nghiệp cũng tiêu thụ các sản phẩm xoài, mít, ổi.
Related news

Mô hình nuôi lươn của 12 hộ đầu tiên ở buôn Kte có hiệu quả, bà con xung quanh được tham quan học hỏi kinh nghiệm nên gần đây có thêm nhiều hộ đồng bào Jrai ở trong buôn và trong xã cũng bắt đầu đào bể nuôi lươn trong vườn nhà. Nghề nuôi lươn đã mở ra một hướng làm ăn mới cho người dân vùng quê lúa này

Được mệnh danh là một tỷ phú trên đất mía, đó là anh Hồ Văn Đức, sinh ra và lớn lên tại đất võ Tây Sơn-Bình Định. Ông lên lập nghiệp và gắn bó với cây mía từ năm 1994 tại xã An Thành, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai. Bao năm thăng trầm với cây mía, giờ gia đình anh Đức đã có đến 56 ha mía liệt vào dạng “đại gia” chân đất của Đak Pơ

Theo những người trồng dứa, mùa dứa năm nay trúng đậm và được giá. Mỗi trái dứa sau khi thu họach đưa xuống núi, thương lái mua từ 5.000 – 8.000 đồng/trái, sản lượng tăng hơn 1,5 lần so với vụ mùa trước. Sau khi trừ hết chi phí, người dân thu lợi từ 30-35 triệu đồng/ha

Ở cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) có những thanh niên chăn bò có thu nhập lên tới 1-2 triệu đồng/ngày. Có người trở thành tỉ phú từ hai bàn tay trắng, khởi nghiệp từ nghề nuôi bò thuê.

Lần đầu tiên tại ĐBSCL có nông dân chưa học hết cấp 3 được cấp bằng chứng nhận thương hiệu độc quyền. Không phải là kỹ sư, bác sĩ hay nhà khoa học, nhưng các kỹ sư, nhà khoa học thường xuyên học hỏi kinh nghiệm của ông. Ông là Võ Hồng Ngoãn - người được mệnh danh là “vua tôm” trên đất Bạc Liêu.