Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất Khẩu Ớt Trở Lại Thị Trường EU

Xuất Khẩu Ớt Trở Lại Thị Trường EU
Publish date: Thursday. November 8th, 2012

Ông Mai Xuân Thìn, giám đốc Công ty TNHH Rồng Đỏ (TP.HCM), cho biết đơn vị này vừa xuất khẩu một đơn hàng ớt tươi sang châu Âu bằng đường máy bay sau sáu tháng tạm ngưng.

Đây là một trong năm loại rau của VN gồm húng quế, cần tây, ngò gai, khổ qua và ớt (các loại) mà Cục Bảo vệ thực vật tạm ngưng cấp phép xuất khẩu sang EU kể từ ngày 7-5 vừa qua.

Theo ông Thìn, ngay sau khi nhận được thông tin tạm ngưng xuất khẩu, Rồng Đỏ đã phối hợp với Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM, Cục Bảo vệ thực vật xây dựng mô hình trồng thử nghiệm ớt trong nhà lưới để cách ly côn trùng và kiểm soát chặt chẽ các loại hóa chất bảo vệ thực vật. Sau các đợt kiểm tra trong thời gian qua, Cục Bảo vệ thực vật đã tạm cấp hai mã số đầu tiên cho Công ty Rồng Đỏ để xuất khẩu sang EU.


Related news

Chuyển 27,8 Ha Đất Nuôi Tôm Sú Sang Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng, Sò Huyết, Lợi Nhuận Từ 200 - 400 Triệu Đồng Chuyển 27,8 Ha Đất Nuôi Tôm Sú Sang Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng, Sò Huyết, Lợi Nhuận Từ 200 - 400 Triệu Đồng

Vụ nuôi thủy sản năm 2013, xã Dân Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh có 21 hộ đã chuyển 27,8ha đất nuôi tôm sú thâm canh, bán thâm canh sang nuôi tôm thẻ chân trắng đem lại hiệu quả kinh tế cao, bình quân lợi nhuận 400 triệu đồng/ha; 03 hộ nuôi tôm sú bán thâm canh chuyển sang nuôi sò huyết trong ao đất, bước đầu đem lại hiệu quả, bình quân lợi nhuận khoảng 200 triệu đồng/ha, năng suất bình quân khoảng 05 tấn/ha.

Thursday. November 14th, 2013
Ngăn Chặn Tình Trạng Vận Chuyển, Buôn Bán Thủy, Hải Sản Chứa Tạp Chất Ngăn Chặn Tình Trạng Vận Chuyển, Buôn Bán Thủy, Hải Sản Chứa Tạp Chất

Thời gian gần đây, tình trạng đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu để làm tăng trọng lượng của các tư thương đang có chiều hướng gia tăng. Đây không chỉ là hành vi gian lận thương mại, ảnh hưởng đến chất lượng, uy tín sản phẩm thủy, hải sản địa phương mà còn làm tăng các mối nguy về ATVSTP, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng và quyền lợi của các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Thursday. November 14th, 2013
Tôm Càng Xanh Toàn Đực Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao Tôm Càng Xanh Toàn Đực Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Đó là kết quả nuôi thử nghiệm tôm càng xanh toàn đực trên địa bàn An Giang trong thời gian gần đây. Tôm càng xanh toàn đực được nghiên cứu bởi Trường đại học Ben Gurion University of the Neveg (Israel). Thời gian nuôi tôm 6 tháng, chi phí sản xuất 1 kg tôm từ 100.000 – 120.000 đồng, trong khi giá bán hiện nay là 225.000 đồng/kg.

Thursday. November 14th, 2013
Tiếp Cận Nhiều Chính Sách Hỗ Trợ Tiếp Cận Nhiều Chính Sách Hỗ Trợ

Trong những năm gần đây, nghề khai thác hải sản của ngư dân Bà Rịa – Vũng Tàu đã có sự phát triển về tổ chức sản xuất. Đặc biệt, mô hình đánh bắt theo tổ đội, tàu đoàn đã góp phần làm giảm bớt chi phí sản xuất, tăng chất lượng sản phẩm sau đánh bắt.

Thursday. November 14th, 2013
Tôm Nuôi Công Nghiệp Phát Triển Mạnh Tôm Nuôi Công Nghiệp Phát Triển Mạnh

Giá tôm nguyên liệu tăng mạnh gần đây, nhất từ khi Mỹ công nhận Việt Nam không bán chống phá giá tôm vào thị trường này. Làm cho người dân đầu tư đẩy mạnh phong trào nuôi tôm công nghiệp và quảng canh cải tiến.

Thursday. November 14th, 2013