Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xoài Đầu Vụ Đạt Mức Giá Cao, Khan Hàng

Xoài Đầu Vụ Đạt Mức Giá Cao, Khan Hàng
Publish date: Friday. March 14th, 2014

Nhà vườn trồng xoài tỉnh Tiền Giang đang bước vào thời điểm thu hoạch xoài đầu vụ với giá cao nhưng rất khan hàng, khiến nhiều nhà vườn rất phấn khởi.

Tại thời điểm này, thương lái đến tận vườn thu mua xoài cát Hòa Lộc loại 1 giá khoảng 55.000- 60.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg so với cùng thời điểm năm trước.

Với mức giá này, nông dân trồng xoài có thể thu lãi hơn 200 triệu đồng/ha/năm. Mặc dù xoài giá cao nhưng rất ít nhà vườn có xoài để bán, do chưa đến thời điểm thu hoạch rộ.

Xoài cát Hòa Lộc là loại trái cây đặc sản “độc nhất vô nhị” của tỉnh Tiền Giang, đồng thời cũng là sản phẩm trái cây đầu tiên của vùng Đồng bằng sông Cửu Long được cấp bảo hộ chỉ dẫn địa lý.

Xoài cát Hòa Lộc là một trong bảy chủng loại trái cây chủ lực có lợi thế cạnh tranh của tỉnh Tiền Giang.

Tỉnh Tiền Giang hiện có gần 5.000ha diện tích trồng xoài, tập trung chủ yếu ở các huyện Cái Bè, Cai Lậy.

Riêng xoài cát Hòa Lộc, đến nay, tỉnh đã xây dựng được vùng chuyên canh trên 1.600 ha, tập trung tại các xã giáp sông Tiền của huyện Cái Bè như Hòa Hưng, Đông Hòa Hiệp, Tân Thanh, Tân Hưng, An Thái Trung, Mỹ Lương...

Đặc biệt, xoài cát Hòa Lộc đã được xuất khẩu sang các thị trường như Nhật Bản, Pháp, Canada, Singapore, Trung Quốc và Đài Loan.


Related news

Những Nông Dân Điển Hình Những Nông Dân Điển Hình

Những năm gần đây, phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi của tỉnh đã góp phần tích cực trong công tác xóa đói, giảm nghèo cho hội viên nông dân và từng bước thay đổi diện mạo nông thôn ở nhiều địa phương.

Wednesday. March 27th, 2013
Tháo Gỡ Khó Khăn Cho Ngành Cá Tra Phát Triển Ở Vĩnh Long Tháo Gỡ Khó Khăn Cho Ngành Cá Tra Phát Triển Ở Vĩnh Long

Thiếu vốn để sản xuất, chi phí đầu vào tăng cao, tiêu thụ bất ổn cũng như công tác thông tin, dự báo thị trường còn hạn chế là những nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng ngành thủy sản nói chung và sản xuất, tiêu thụ cá tra nói riêng của tỉnh Vĩnh Long hiện nay.

Wednesday. March 27th, 2013
Ngư Dân Khổ Vì Cá Ngừ Đại Dương Rớt Giá Ngư Dân Khổ Vì Cá Ngừ Đại Dương Rớt Giá

Theo Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Khánh Hòa, kết thúc vụ cá ngừ đại dương năm 2012, sản lượng đạt cao nhất từ trước đến nay với hơn 4.000 tấn nhờ người dân chuyển từ nghề câu vàng truyền thống sang câu tay kết hợp đèn pha. Tuy nhiên, chính cách câu này làm giá cá rớt thê thảm.

Thursday. March 28th, 2013
Gỡ Khó Cho Xuất Khẩu Cá Tra Gỡ Khó Cho Xuất Khẩu Cá Tra

Điều quan trọng hiện nay là các hộ nuôi và doanh nghiệp cố gắng tập trung vào chất lượng để nâng cao uy tín cho mặt hàng xuất khẩu chủ lực này.

Friday. March 29th, 2013
Điều Ít Trái, Nông Dân Thấp Thỏm Ở Bình Thuận Điều Ít Trái, Nông Dân Thấp Thỏm Ở Bình Thuận

Đến thời điểm này, nhiều bà con nông dân trồng điều trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đang bước vào mùa thu hoạch. Qua ghi nhận tại các vườn, mùa điều năm nay lượng trái ít hơn năm ngoái nhiều.

Saturday. March 30th, 2013