Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xây Dựng Nông Thôn Mới Vốn Ưu Đãi Cần Đến Với Dân Nhiều Hơn Nữa

Xây Dựng Nông Thôn Mới Vốn Ưu Đãi Cần Đến Với Dân Nhiều Hơn Nữa
Publish date: Thursday. June 12th, 2014

Ngày 11-6, phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Cần Giờ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, để thúc đẩy sản xuất, nâng cao đời sống người dân, điều quan trọng là phải giải ngân tối đa và sử dụng hiệu quả đồng vốn, đồng thời cần tìm cách để người dân có thể tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của TP nhiều hơn. Chính sự lồng ghép các chương trình và khai thác các nguốn vốn từ xã hội, doanh nghiệp, nỗ lực của người dân tại chỗ làm cho nguồn lực mạnh lên.

Bên cạnh đó, nhận thức về xây dựng NTM ở các địa phương thời gian qua được nâng lên nên việc chỉ đạo các mặt ở nông thôn được dễ dàng hơn nhờ có chỉ tiêu, định lượng cụ thể hơn; bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi. Nhưng để hoàn thành việc xây dựng NTM, đòi hỏi lãnh đạo và người dân huyện Cần Giờ phải nỗ lực và quyết tâm nhiều hơn nữa.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cho biết, xuất phát điểm của Cần Giờ so với các huyện khác còn thấp, nhưng hướng phát triển của Cần Giờ lại rõ nét, đó là bên cạnh việc bảo vệ tốt diện tích rừng ngập mặn là khai thác thế mạnh về du lịch sinh thái dưới tán rừng, cũng như lợi thế về nuôi trồng thủy sản, nhất là tôm nước lợ.

Lãnh đạo huyện Cần Giờ đề nghị TP nhanh chóng quy hoạch về nuôi chim yến để việc quản lý đi vào nền nếp. Hiện nay nhà nuôi yến ở Cần Giờ tăng rất nhanh, lên đến 217 căn, trong đó phần lớn là nhà xây không phép.


Related news

Phát hiện 3.000 vụ vi phạm sản xuất phân bón/năm Phát hiện 3.000 vụ vi phạm sản xuất phân bón/năm

Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) tổ chức hội nghị chia sẻ kinh nghiệm phòng chống phân bón giả, kém chất lượng vào ngày 13.11.

Tuesday. November 17th, 2015
Dân dồn dập thu hoạch mì vì sợ mưa Dân dồn dập thu hoạch mì vì sợ mưa

Trong mấy ngày qua, số lượng mì (sắn) mà nhà máy Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) thu mua của người dân khoảng 800 tấn/ngày, cao hơn so với bình thường trước đó khoảng 200 tấn/ngày.

Tuesday. November 17th, 2015
Thái Nguyên tổ chức hội thi hái chè nhanh, sao chè khéo Thái Nguyên tổ chức hội thi hái chè nhanh, sao chè khéo

Hội thi “Bàn tay Vàng, hái chè nhanh – sao chè khéo” sẽ do Hội ND tỉnh Thái Nguyên chủ trì tổ chức. Đây là 1 trong những hoạt động chính thuộc khuôn khổ của Lễ hội Văn hóa trà tại Festival Trà Thái Nguyên, Việt Nam lần thứ Ba – năm 2015.

Tuesday. November 17th, 2015
Kiểm soát chặt nhập khẩu gia súc, gia cầm Kiểm soát chặt nhập khẩu gia súc, gia cầm

Đại diện Cục Điều tra chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan cho biết, qua theo dõi, nắm bắt tình hình, đơn vị nắm được thông tin về dịch lở mồm, long móng và cúm gia cầm có dấu hiệu bùng phát gần đây ở một số quốc gia trong khu vực.

Tuesday. November 17th, 2015
Đầu tư hạ tầng, đồng bào có thêm sinh kế Đầu tư hạ tầng, đồng bào có thêm sinh kế

Vài năm trở lại đây, nhờ ưu tiên triển khai phát triển cơ sở hạ tầng, hỗ trợ vốn cho các xã nghèo mà đời sống người dân đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bạc Liêu dần được cải thiện, nhiều hộ nghèo trở nên khấm khá.

Tuesday. November 17th, 2015