Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

TTCS Công Bố Chính Sách Thu Mua Mía Vụ 2014 – 2015

TTCS Công Bố Chính Sách Thu Mua Mía Vụ 2014 – 2015
Publish date: Friday. October 24th, 2014

Công ty cổ phần mía đường Thành Thành Công (TTCS) vừa công bố chính sách thu mua mía vụ thu hoạch sắp tới.

Theo đó, giá mua mía tươi của TTCS sẽ căn cứ vào giống mía. Các giống VN84 - 4137, ROC 10 sẽ có giá thu mua cơ bản 10CCS là 900.000 đồng/tấn.

Các giống mía trên được trợ giá 50.000 đồng/tấn trong tháng 11.2014; 30.000 đồng/tấn trong tháng 12; 10.000 đồng ở thời điểm từ 1.1 – 15.2.2015; 50.000 đồng ở thời điểm sau tết Nguyên đán.

Về bảo hiểm chữ đường, thời điểm đầu vụ thu hoạch đến trước tết Nguyên đán là 8,5CCS, sau tết là 9CCS.

Các giống mía khác cũng có giá thu mua cơ bản 10CCS 900.000 đồng/tấn, có mức trợ giá tương tự hai giống mía trên nhưng mức bảo hiểm chữ đường thấp hơn. Cụ thể, từ đầu vụ thu hoạch đến trước tết Nguyên đán là 8CCS, sau tết là 8,5CCS.

Đối với mía cháy, giá thu mua của TTCS cơ bản tương tự mía tươi. Riêng mức trợ giá bị trừ 50.000 đồng/tấn. Mía cháy cũng không được bảo hiểm chữ đường. Nhà máy sẽ tiếp nhận mía cháy theo quy trình thông thường nếu từ lúc bị cháy đến khi về nhà máy không quá 96 giờ (phải có biên bản xác định thời điểm mía cháy). Trong trường hợp mía cháy được đưa về nhà máy sau 96 giờ, tùy tình trạng mía cây mà TTCS quyết định tiếp nhận hay không.

Về lịch thu hoạch, TTCS sẽ tổ chức thu hoạch sớm hơn thời điểm mía chín “đối với các trường hợp đặc biệt” như: phá gốc để trồng mới; phân ranh chống cháy; mía bị sâu, bệnh cần thu hoạch sớm để giảm thiệt hại; mía phải thu hoạch sớm để lấy hom làm giống.

Công ty cũng sẽ tạm giữ tiền mía 5 triệu đồng/ha đối với diện tích phá gốc trồng lại. Khi chủ mía trồng mía mới theo thỏa thuận thì mới được nhận tiền tạm giữ. Đây là một trong những cách để TTCS duy trì diện tích vùng mía nguyên lieu.


Related news

Cây Đậu Tương Trên Đất Tủa Chùa Cây Đậu Tương Trên Đất Tủa Chùa

Trồng khảo nghiệm 10 năm trước, đến nay cây đậu tương đã được trồng đại trà trên đất dốc ở Tủa Chùa, mở ra hướng đi mới cho chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao đời sống đồng bào dân tộc vùng cao.

Saturday. June 29th, 2013
Câu Chuyện Quanh Cây Sắn Cần Sớm Hình Thành Quy Hoạch Câu Chuyện Quanh Cây Sắn Cần Sớm Hình Thành Quy Hoạch

Theo quy hoạch của Chính phủ thì Lào Cai được xây dựng vùng chuyên canh nguyên liệu sắn có quy mô khoảng 6.000 đến 6.500 ha, dù chưa có quy hoạch sản xuất của tỉnh nhưng năm 2010 trên địa bàn có đến 7.785 ha sắn, năm 2011 tăng lên 9.663 ha, đến cuối năm 2012 diện tích sắn ổn định ở mức 9.305 ha sắn và trong năm 2013 con số này được đánh giá là tương đương năm trước.

Tuesday. August 13th, 2013
Cá Điêu Hồng Lồng Bè “Lên Hương” Cá Điêu Hồng Lồng Bè “Lên Hương”

Mấy ngày qua, nông dân nuôi cá điêu hồng lồng bè trên sông Tiền đang trúng mùa cá vì giá cá liên tục tăng mạnh trong tuần đầu của năm 2013. Hiện nay, cá điêu hồng được các thương lái tới tận bè thu mua với giá 33.000 - 34.000 đồng/kg, tăng 4.000 - 5.000 đồng/kg so với tuần trước.

Sunday. January 13th, 2013
Triển Vọng Mô Hình Thâm Canh Lúa IR64 Tại Xã Na Ư Triển Vọng Mô Hình Thâm Canh Lúa IR64 Tại Xã Na Ư

Là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên, diện tích đất sản xuất lúa nước của Na Ưchỉ có 67ha; trình độ thâm canh, áp dụng KHKT vào sản xuất của người dân còn hạn chế, đã ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất cây lúa, vấn đề đảm bảo an ninh lương thực trên địa bàn.

Saturday. June 29th, 2013
Nuôi Cá Tầm Giá Trị Kinh Tế Cao Nuôi Cá Tầm Giá Trị Kinh Tế Cao

Huyện Kbang (Gia Lai) có diện tích mặt nước tương đối lớn thuận lợi để phát triển nuôi trồng thủy sản. Để phát huy lợi thế trên, huyện đã được tỉnh phê duyệt dự án ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình nuôi cá tầm trong lòng hồ chứa C thủy điện Vĩnh Sơn.

Tuesday. August 13th, 2013