Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng Chanh Cho Lãi Tới 200 Triệu Đồng/ha

Trồng Chanh Cho Lãi Tới 200 Triệu Đồng/ha
Publish date: Wednesday. January 22nd, 2014

Năm 2013, nông dân Long An trồng chanh có lãi bình quân từ 100 – 200 triệu đồng/ha, sau khi trừ chi phí.

Thời gian qua, tại Long An, trong khi sản xuất lúa và nhiều loại loại cây trồng khác đạt hiệu quả thấp thì cây chanh lại giúp nông dân thu lãi khá cao.

Tính đến cuối năm 2013, toàn tỉnh Long An có trên 4.400 ha chanh, tăng hơn 200 ha so năm 2012. Diện tích chanh tập trung chủ yếu tại các huyện Bến Lức, Đức Huệ, Đức Hòa, Thủ Thừa và Thạnh Hóa.

Hiện có khoảng 4.100 ha chanh đang cho thu hoạch với năng suất khoảng 190 tạ/ha, tổng sản lượng gần 80.000 tấn. Nông dân cho biết, năm 2013, giá chanh có hạt dao động từ 4.000 – 15.000 đồng/kg và chanh không hạt từ 11.000 – 30.000 đồng/kg. Mức giá này đã mang về lợi nhuận cho nông dân bình quân từ 100 – 200 triệu đồng/ha. Một trong những thuận lợi cơ bản của người trồng chanh không hạt hiện nay, đó là giá tiêu thụ ổn định ở mức cao thông qua con đường xuất khẩu.


Related news

Duy Xuyên Cơ Bản Khống Chế Dịch Lở Mồm Long Móng Duy Xuyên Cơ Bản Khống Chế Dịch Lở Mồm Long Móng

Bên cạnh đó, huyện còn cấp 4.000 liều vắc xin cúm A/H5N1 để đội ngũ thú y cơ sở tiêm phòng cho đàn gia cầm ở những vùng có nguy cơ cao bùng phát mầm bệnh.

Monday. July 21st, 2014
Nông Dân Xã Suối Đá Tây Ninh Trồng Mì Bị Thiệt Hại Nặng Nông Dân Xã Suối Đá Tây Ninh Trồng Mì Bị Thiệt Hại Nặng

Ông Nguyễn Hồng Dũng- Chủ tịch Hội Nông dân xã Suối Đá (huyện Dương Minh Châu) cho biết sau những cơn mưa vừa qua, chỉ riêng ấp Phước Bình 1 đã có khoảng 85 ha mì sắp đến ngày thu hoạch bị thiệt hại nặng nề.

Monday. July 21st, 2014
Kho K870 Triển Khai Dự Án Sản Xuất Cà Phê Bền Vững Kho K870 Triển Khai Dự Án Sản Xuất Cà Phê Bền Vững

Các hộ tham gia dự án được hỗ trợ giống, thiết bị, vật tư; được hướng dẫn quy trình kỹ thuật chăm sóc, thu hoạch, chế biến và bảo quản cà phê; quy trình cấp giấy chứng nhận Utz Certified Good Inside cho cà phê và được tham quan, học tập những mô hình cà phê sản xuất trên địa bàn khu vực đơn vị đóng quân…

Monday. December 8th, 2014
Nhiều Nông Sản Chưa Được Bao Tiêu Nhiều Nông Sản Chưa Được Bao Tiêu

Thực tế cho thấy, đối với diện tích lúa, mía, nơi nào được bao tiêu đầu ra thì ở đó nông dân làm ăn có hiệu quả, lợi nhuận cao hơn so với SX đơn lẻ. Cụ thể, đối với diện tích lúa SX theo mô hình hợp tác, cánh đồng lớn, được bao tiêu đầu ra cho lợi nhuận cao hơn 2 triệu đ/ha/vụ so với SX đại trà; đối với cây mía thì đạt năng suất, lợi nhuận cao hơn từ 5-10%.

Monday. July 21st, 2014
Trung Tâm Chuỗi Cá Tra Trung Tâm Chuỗi Cá Tra

Không ít doanh nhân tâm huyết với cá tra như ông Trần Văn Hùng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hùng Cá, phải bức xúc về một số doanh nghiệp cạnh tranh không lành mạnh làm giảm chất lượng và uy tín cá tra trên thị trường.

Monday. July 21st, 2014