Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Triển Khai Công Tác Phòng Chống Dịch Bệnh Thủy Sản

Triển Khai Công Tác Phòng Chống Dịch Bệnh Thủy Sản
Publish date: Friday. January 2nd, 2015

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 944/QĐ-UBND ngày 22/12/2014 để triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh thủy sản năm 2015.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị chức năng thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy trình về công tác phòng, chống dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản; kiểm tra, kiểm soát số lượng, chất lượng con giống đưa về địa phương. Các địa phương cần xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản một cách cụ thể và chủ động thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh thủy sản có hiệu quả.
Về phía người dân, phải thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh thủy sản; tuân thủ mùa vụ thả, nuôi theo hướng dẫn của cơ quan chức năng; quản lý tốt nguồn nước phục vụ nuôi trồng thủy sản. Trong quá trình chăn nuôi thủy sản, người dân cần sử dụng thức ăn, chế phẩm sinh học, thuốc kháng sinh, hóa chất nằm trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và PTNT công bố, sử dụng con giống có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm dịch của cơ quan thú y…


Related news

Ẩn số thị trường gà Tết Ẩn số thị trường gà Tết

Ở thời điểm này, nhiều hộ chăn nuôi chưa dám hoặc không thể tái đàn gà vì thiếu vốn. Do đó, rất có thể dịp Tết Nguyên đán sắp tới giá gà sẽ là một ẩn số.

Sunday. November 1st, 2015
Để cây mía lên đời Để cây mía lên đời

4 năm trở lại đây, với sự “đỏng đảnh” của cây mía, diện tích vùng mía ở Đông Nam bộ cũng như ở các vùng, miền khác trong nước đã giảm đáng kể.

Sunday. November 1st, 2015
Dẫn đầu phòng trừ rệp sáp bột hồng Dẫn đầu phòng trừ rệp sáp bột hồng

Thời gian qua, rệp sáp bột hồng gây hại sắn ở hầu hết địa phương trong tỉnh Phú Yên (trừ TP Tuy Hòa). Có thời điểm, rệp sáp bột hồng phát sinh gây hại cao nhất lên đến trên 315ha, lúc đó huyện Sông Hinh có diện tích sắn bị nhiễm rất cao.

Sunday. November 1st, 2015
Trên 30 ha ngô mất mùa, người dân lo lắng Trên 30 ha ngô mất mùa, người dân lo lắng

Năm 2015, Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) có công văn gửi UBND tỉnh Lào Cai về việc cấp không 80 tấn ngô giống (gồm 3 giống ngô nếp, 1 giống ngô tẻ) và 15 tấn hạt giống rau các loại từ nguồn giống dự trữ quốc gia để trồng trong vụ mùa.

Sunday. November 1st, 2015
Hoang mang vì bệnh lạ trên cây nghệ vàng Chí Tân Hoang mang vì bệnh lạ trên cây nghệ vàng Chí Tân

Cây nghệ vàng vốn là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc là loại cây trồng truyền thống mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân xã Chí Tân (Khoái Châu - Hưng Yên). Tuy nhiên gần đây, hàng trăm mẫu nghệ trong xã bỗng nhiên bị bệnh “lạ” tấn công khiến người dân vô cùng lo lắng.

Sunday. November 1st, 2015