Toàn Tỉnh Lào Cai Có Gần 9.000 Ha Quế

Các huyện có diện tích cây quế lớn là Bắc Hà, Bảo Thắng, Bảo Yên và Văn Bàn.
Theo thông tin từ Chi cục Lâm nghiệp tỉnh, đến nay, toàn tỉnh có 8.994 ha quế, trong đó, diện tích quế cho khai thác hằng năm (tỉa thưa) 4.600 ha, diên tích quế đang trong giai đoạn chăm sóc 4.300 ha. Các huyện có diện tích cây quế lớn là Bắc Hà, Bảo Thắng, Bảo Yên và Văn Bàn.
Cây quế có giá trị kinh tế cao hơn so với nhiều cây lâm nghiệp khác, vỏ, thân, cành, lá quế đều có giá trị kinh tế và là hàng hóa. Hiện giá bán vỏ quế khô từ 25 – 35.000 đồng/kg, quế khô vụn từ 15 – 17.000 đồng/kg, cành lá đạt 1.700 đồng/kg, gỗ quế bán với giá từ 900.000 đồng đến 1,1 triệu đồng/m3. Theo tính toán của ngành lâm nghiệp, người trồng quế đang có nguồn thu ổn định từ 130 – 150 triệu đồng/ha.
Lào Cai hiện có 2 nhà máy chưng cất tinh dầu quế với công suất 18.000 tấn nguyên liệu/năm, ngoài ra còn có hơn 20 cơ sở trưng cất tinh dầu quy mô nhỏ nằm rải rác ở các địa phương.
Trong kế hoạch đăng ký trồng rừng năm 2014, diện tích trồng quế đang tăng đột biến với gần 3.000 ha, chiếm gần 50% diện tích rừng trồng mới.
Nguồn bài viết: http://www.baolaocai.vn/3-0-28471/toan-tinh-co-gan-9000-ha-que.aspx
Related news

Để từng bước nâng cao hiệu quả trong nuôi trồng thủy sản, thạc sĩ Trần Văn Hận, Chủ nhiệm Khoa Thủy sản, Trường đại học Cần Thơ phối hợp với Trung tâm giống thủy sản An Giang triển khai thực nghiệm thành công đề tài “Xây dựng mô hình sản xuất thử nghiệm nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa nâng cao năng suất và lợi nhuận” tại huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Để góp phần phát triển ngành nông nghiệp bền vững, tỉnh Long An đã quy hoạch các vùng chuyên canh nuôi trồng thủy sản theo hướng toàn diện. Các vùng chuyên canh nuôi thủy sản gồm: Tôm nước lợ (vùng hạ của tỉnh) và vùng cá nước ngọt (tập trung vùng Đồng Tháp Mười).

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn cho rằng, việc ND trả lại ruộng là cực chẳng đã và để giải quyết việc này, chúng ta phải chủ động giảm diện tích đất lúa xuống.

Trên thị trường giá thực phẩm tiếp tục giảm, trong khi giá "đầu vào" vẫn tăng, khiến cho các hộ chăn nuôi lại rơi vào hoàn cảnh khó khăn hơn bao giờ hết.

Thực hiện dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuất giống cá lăng chấm bằng phương pháp sinh sản nhân tạo,” Chi cục Thủy sản Tuyên Quang vừa nghiên cứu và cho đẻ thành công cá lăng chấm giống bằng phương pháp này trên quy mô 63 cá lăng chấm bố mẹ.