Thương Lái Mua Tiêu Với Giá Cao

Nhiều nông dân trồng tiêu diện tích lớn tại các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ (Đồng Nai) cho biết, hiện thương lái và các đại lý đang vào tận nhà tìm mua hạt tiêu đen với giá xấp xỉ 150 ngàn đồng/kg, cao hơn giá thị trường khoảng 20 ngàn đồng/kg.
Theo lý giải của các thương lái và đại lý thì hạt tiêu đen của Đồng Nai có chất lượng cao hơn nhiều so với tiêu ở các vùng khác, do đó họ chấp nhận mua với giá cao hơn. Tuy nhiên, đến thời điểm này chỉ còn số ít nông dân còn trữ tiêu lại để bán. Vì vào niên vụ thu hoạch 2012-1013, giá tiêu dao động 120 ngàn đồng/kg, được giá nên nông dân đã đồng loạt bán ra.
Related news

Bà con nông dân không nên mua các loại phân ghi hàm lượng dinh dưỡng không rõ ràng, nhập nhèm, tỷ lệ % yếu tố dinh dưỡng quá thấp nhằm tránh hàng giả, hàng kém chất lượng.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang vừa có Chỉ thị tới các cơ quan, đơn vị chuyên môn và địa phương trong tỉnh khẩn trương có các biện pháp quản lý nghiêm ngặt các loại thuốc diệt cỏ đang bày bán trôi nổi trên thị trường.

Vụ HT 2015, TCty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An tiếp tục khảo nghiệm giống lúa thuần LH12 tại xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu cho năng suất cao, chống chịu sâu bệnh tốt....

Tỉnh Trà Vinh vừa duyệt kinh phí hỗ trợ hơn 52 tỉ đồng cho nông dân trồng lúa năm 2015 trên địa bàn các huyện Càng Long, Duyên Hải, Trà Cú, Cầu Kè, Tiểu Cần.

Sở NN-PTNT Quảng Trị, UBND huyện Hải Lăng đã phối hợp với Cty CP Giống cây trồng Trung ương (NSC) tổ chức hội nghị đầu bờ SX giống lúa Thiên ưu 8 trên cánh đồng lớn.