Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thanh Long Được Mùa Rớt Giá

Thanh Long Được Mùa Rớt Giá
Publish date: Monday. June 2nd, 2014

Những ngày này, thương lái thu mua thanh long trên địa bàn huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) với giá từ 2.000 đồng - 5.000 đồng/kg, mức giá thấp nhất từ đầu năm đến nay (được biết cùng thời gian này năm ngoái giá thanh long ở mức 10.000 đồng - 12.000/kg). Một thương lái cho biết giá thanh long xuống thấp như vậy là do vào mùa thuận nên thanh long được mùa, sản lượng tăng trong khi sức mua giảm.

Với giá bán như trên, người trồng thanh long không khỏi lo lắng đầu ra cho trái thanh long sắp tới bởi diện tích trồng thanh long trên địa bàn huyện tiếp tục tăng nhanh (do các năm qua, trồng thanh long cho lợi nhuận hơn hẳn so với các lợi cây trồng khác). Trái thanh long hiện nay chủ yếu được xuất bán sang thị trường Trung Quốc.

Mặt khác, dịch bệnh đốm trắng trên cây thanh long đang lan rộng trên diện tích lớn làm tăng chi phí sản xuất. Với giá này người trồng thanh long cầm chắc là lỗ vốn.

Nếu tình hình này giá cả như thế này kéo dài, người nông dân cần cân nhắc khi trồng mới thanh long.


Related news

Đốn Cao Su, Ồ Ạt Trồng Tiêu Đốn Cao Su, Ồ Ạt Trồng Tiêu

Cao su, cà phê đang lâm cảnh khó khăn về giá cả và thị trường, trong khi đó cây hồ tiêu lại đang được giá nên ở nhiều địa phương đang diễn ra tình trạng ồ ạt trồng tiêu tự phát.

Monday. July 7th, 2014
Nhiều Cơ Sở Nuôi Cá Hồi Bị Thiệt Hại Do Hạn Hán Nhiều Cơ Sở Nuôi Cá Hồi Bị Thiệt Hại Do Hạn Hán

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn huyện Sa Pa có 27 cơ sở nuôi cá nước lạnh (gồm cá tầm và cá hồi). Từ khoảng trung tuần tháng 5 đến đầu tháng 6 do thiếu nước nên ở nhiều ao nuôi ươm, cá giống chết hàng loạt. Trong đó, nhiều nhất là các cơ sở ươm cá hồi giống.

Monday. June 16th, 2014
Hoà Bình Bảo Tồn Giống Lợn Bản Địa Hoà Bình Bảo Tồn Giống Lợn Bản Địa

Thêm vào đó là những báo động về dịch bệnh đe dọa và phương thức nuôi lạc hậu, không có sự kiểm soát. Tuy rằng nhiều xã vùng sâu, xa, cao của tỉnh vẫn còn bảo tồn giống lợn bản địa nhưng việc nuôi chỉ mang tính tự cung, tự cấp. Vấn đề xây dựng và giữ thương hiệu vẫn chưa được quan tâm để phát triển sản xuất một cách bền vững, hiệu quả.

Monday. June 16th, 2014
Vĩnh Long Nhân Rộng Mô Hình Ruộng Lúa Bờ Hoa Lên Gần 200ha Vĩnh Long Nhân Rộng Mô Hình Ruộng Lúa Bờ Hoa Lên Gần 200ha

Nhiều nông dân ở xã Hiếu Nhơn (Vũng Liêm - Vĩnh Long) cho biết, mô hình công nghệ sinh thái, trong đó việc trồng các loại hoa trên bờ ruộng để dẫn dụ các loài côn trùng có ích phục vụ cho cây lúa rất có hiệu quả.

Monday. June 16th, 2014
Tái Canh Cà Phê Vẫn Còn Nhiều Vướng Mắc Tái Canh Cà Phê Vẫn Còn Nhiều Vướng Mắc

Đây là một số tiền lớn nên nhiều nông dân “ngại” bỏ tiền ra đầu tư. Một số hộ khác thì do diện tích đất, chất lượng cây trồng kém, năng suất, sản lượng thấp… nên những năm qua không tích lũy được thì nay không có vốn để thực hiện tái canh.

Monday. July 7th, 2014