Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thái Lan có sản lượng tôm dự kiến đạt 210.000 tấn năm 2015

Thái Lan có sản lượng tôm dự kiến đạt 210.000 tấn năm 2015
Publish date: Monday. August 10th, 2015

Somsak Paneetatyasai, Chủ tịch Hiệp hội tôm Thái Lan cho biết, dịch EMS/AHPND đã làm sản lượng tôm của Thái Lan giảm xuống một nửa từ trung bình 500.000 tấn xuống 200.000 tấn trong 3 năm vừa qua. Điều này khiến nhiều người nuôi tôm của nước này phải bỏ ao do làm ăn không có lãi.

Hiện người nuôi tôm nước này không muốn mở rộng diện tích nuôi do lo ngại xu hướng này có thể làm giá giảm. Sản lượng tôm của Thái Lan dự kiến không tăng trưởng mạnh. Dự báo, sản lượng tôm của nước này năm 2015 đạt 210.000 tấn và Thái Lan có thể cần ít nhất 3 năm trước khi sản lượng tôm của nước này trở lại các mức bình thường như trước đây.

Giá tôm không ổn định

Giá tôm nguyên liệu ở Thái Lan đang biến động trong khi vụ thu hoạch cao điểm đang đến gần và các nhà chế biến hy vọng giá tôm sẽ giảm.

Giá tôm nguyên liệu của Thái Lan ngày 20-25/7 đạt 165 bạt/kg đối với cỡ 60 con/kg; 155-162 bạt/kg đối với cỡ 70 con và 150 - 151 bạt/kg đối với cỡ 80 con.

Mặc dù giá tôm Thái Lan giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái (tôm cỡ 70 con/kg có giá 205 - 212 bạt/kg trong cùng kỳ năm 2014), giá tôm Thái Lan vẫn đắt hơn Ấn Độ, Indonesia và Ecuador.

Giá tôm sẽ biến động đến hết tháng 8 năm nay. Sau tháng 8, khi nguồn cung tôm cỡ nhỏ được cải thiện, giá tôm cỡ nhỏ sẽ giảm. Tháng 9 và 10 sẽ là cao điểm của vụ thu hoạch.


Related news

Người Ương Nghêu Giống Lỗ Nặng Ở Tiền Giang Người Ương Nghêu Giống Lỗ Nặng Ở Tiền Giang

Mấy tháng gần đây, nghêu giống trong nước rớt giá mạnh do nghêu giống có nguồn gốc từ Trung Quốc tràn sang ồ ạt với giá rất thấp. Điều này khiến nhiều người ương nghêu giống ở ven biển Tân Thành (Gò Công Đông, Tiền Giang) không bán được giống, thua lỗ vì đã mua nghêu cám (nghêu giống loại nhỏ hơn) trước đó để ương với giá cao.

Wednesday. December 26th, 2012
Nuôi Cá Tra Ngày Càng Bất Ổn Nuôi Cá Tra Ngày Càng Bất Ổn

Đây là nhận định của ông Trần Thanh Hải, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản TP.Cần Thơ nêu ra tại hội nghị tổng kết ngành nông nghiệp TP.Cần Thơ năm 2012, diễn ra ngày 3.1.

Saturday. January 5th, 2013
Hội Thảo Mô Hình Sử Dụng Nước Thải Ao Nuôi Cá Tra Tưới Lúa Ở Đồng Tháp Hội Thảo Mô Hình Sử Dụng Nước Thải Ao Nuôi Cá Tra Tưới Lúa Ở Đồng Tháp

Trạm Khuyến nông, Trạm Bảo vệ thực vật thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) vừa tổ chức hội thảo mô hình “Sử dụng nước thải ao nuôi cá tra tưới lúa” vụ lúa thu đông năm 2012. Trên 30 bà con nông dân trên địa bàn thị xã tham dự.

Saturday. January 5th, 2013
Chú Trọng Nhân Rộng Các Mô Hình Sản Xuất Mới Chú Trọng Nhân Rộng Các Mô Hình Sản Xuất Mới

Thực hiện nhiệm vụ năm 2012, huyện Bác Ái cơ bản đạt được mục tiêu đúng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2011-2015 và Nghị quyết của Huyện ủy đề ra từ đầu năm. Nổi bật là lĩnh vực sản xuất nông nghiệp có những chuyển biến tích cực.

Monday. July 29th, 2013
Vùng Sản Xuất Ớt Tập Trung Của Vĩnh Bảo Nông Dân Được Mùa Lớn Vùng Sản Xuất Ớt Tập Trung Của Vĩnh Bảo Nông Dân Được Mùa Lớn

Liên tiếp năm thứ 3, bà con nông dân ở vùng sản xuất ớt tập trung xã Trấn Dương (Vĩnh Bảo - Hải Phòng) phấn khởi, vì ớt lại được mùa lớn. Bà con vui mừng không chỉ vì sản lượng, năng suất ớt đạt cao mà còn được giá và bao tiêu thuận lợi. Tại thời điểm này, ớt quả được thu mua tại chỗ với giá từ 20 - 48 nghìn đồng/kg, sau khi trừ chi phí, nông dân thu lãi gần 400 triệu đồng/ha.

Saturday. June 8th, 2013