Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tạo Điều Kiện Cho Gà Đồi Yên Thế Tiêu Thụ Thuận Lợi

Tạo Điều Kiện Cho Gà Đồi Yên Thế Tiêu Thụ Thuận Lợi
Publish date: Friday. July 12th, 2013

Những ngày qua, một số báo đăng tin: Sản lượng gà đồi Yên Thế tiêu thụ tại Hà Nội sụt giảm mạnh do giá cao, tranh chấp về nhãn hiệu và gặp khó khăn trong cấp giấy kiểm dịch vận chuyển. Trước thông tin này, ông Đào Xuân Cường, Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết: “Lượng gà tiêu thụ giảm là do quy luật thị trường.

Thông thường, vào mùa nắng nóng, nhu cầu tiêu thụ tất cả các loại thực phẩm đều giảm mạnh chứ không riêng thịt gà tiêu thụ tại Hà Nội. Hiện nay, để đẩy mạnh việc tiêu thụ gà Yên Thế vào thị trường Hà Nội theo chương trình phối hợp, Sở Công thương Bắc Giang đang xây dựng dự án tiêu thụ gà theo mô hình: Tiêu thụ gà lông và gà chế biến”.

Liên quan đến thông tin tranh chấp nhãn hiệu, ông Lưu Xuân Vượng, Chủ tịch UBND huyện Yên Thế bày tỏ: “Quan điểm của huyện là khuyến khích các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tiêu thụ gà Yên Thế. UBND huyện sẽ cấp nhãn hiệu cho tất cả các công ty tiêu thụ gà, không hạn chế về số lượng, tuy nhiên doanh nghiệp đó cần bảo đảm các điều kiện như: Có giấy phép kinh doanh gia cầm, có địa điểm kinh doanh và có đơn đề nghị cấp nhãn hiệu. Riêng Công ty TNHH Phát triển Thành Đồng 2 - Hà Nội từ trước đến nay chưa gửi đơn đề nghị cấp nhãn hiệu tiêu thụ gà đồi Yên Thế đến UBND huyện”.

Theo lãnh đạo Chi cục Thú y, việc cấp giấy kiểm dịch vận chuyển gia cầm không gặp khó khăn. Từ nhiều tháng qua, Chi cục đã cử ba cán bộ phối hợp với Trạm Thú y huyện Yên Thế cấp giấy kiểm dịch vận chuyển gia cầm ra ngoài tỉnh cho các chủ hàng. Khi các chủ hàng có thông báo cần kiểm dịch, đội kiểm dịch của Chi cục Thú y thường trực tại Yên Thế sẽ kiểm tra gà, theo dõi dịch bệnh, nếu đủ điều kiện sẽ cấp ngay.


Related news

Diện Tích Nuôi Cá Nước Ngọt Tăng Diện Tích Nuôi Cá Nước Ngọt Tăng

Theo Sở NN&PTNT Bình Định, từ đầu năm đến nay, diện tích nuôi cá nước ngọt trên địa bàn toàn tỉnh có xu hướng tăng mạnh. Đến nay, toàn tỉnh có trên 2.500 ha mặt nước nuôi cá nước ngọt, bao gồm các hình thức nuôi như quảng canh trong hồ chứa thủy lợi, nuôi trong ao, nuôi thả lồng trong các hồ chứa, nuôi trong ao lót bạt và nuôi trong ruộng lúa

Wednesday. August 3rd, 2011
Về Làng Bánh Chưng: Sau Tết Vẫn Nhộn Nhịp Về Làng Bánh Chưng: Sau Tết Vẫn Nhộn Nhịp

Làng Vĩnh Hòa, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) nổi tiếng về nghề làm bánh chưng truyền thống. Nhờ nghề này, Vĩnh Hòa đã trở thành làng giàu có bậc nhất huyện Yên Thành.

Tuesday. February 21st, 2012
Chăm Sóc Khai Thác Dừa Nước Nam Bộ Chăm Sóc Khai Thác Dừa Nước Nam Bộ

Khai thác dừa nước là một truyền thống lâu đời ở Đông Nam Á khi mà một bộ phận khá lớn cư dân các vùng duyên hải Tây Thái Bình Dương lấy nước dừa làm nguồn thu nhập chính. Ở Philippines, 93% cồn và rượu được sản xuất chủ yếu từ dừa nước trong năm 1910, sản lượng lúc đó đã lên đến 90.000 lít (Gibbs, 1911). Giấm dừa nước là nguyên liệu tuyệt vời chế biến các món ăn hấp dẫn nơi các nhà hàng Thái Lan và Philippines

Friday. July 13th, 2012
Quý I Thu Hoạch 3.000 Tấn Ngao, Thả 135 Triệu Tôm Sú Giống Quý I Thu Hoạch 3.000 Tấn Ngao, Thả 135 Triệu Tôm Sú Giống

Năm 2012, Tiền Hải (Thái Bình) tổ chức nuôi trồng thủy - hải sản trên tổng diện tích 4.333 ha. Thực hiện kế hoạch của UBND huyện, trong quý I các địa phương đã chuẩn bị tốt cho vụ nuôi trồng, tiến hành nạo vét kênh mương, cải tạo toàn bộ diện tích ao đầm, lấy nước và đảm bảo cung ứng đủ giống cho người nuôi đúng thời vụ.

Friday. April 20th, 2012
Trồng Lạc Thu Đông Để Làm Giống Trồng Lạc Thu Đông Để Làm Giống

Tuy nhiên, do phải bảo quản giống với thời gian dài (6-7 tháng), mặt khác hạt giống lạc lại có hàm lượng dầu cao dễ biến chất làm mất sức nẩy mầm dẫn đến nhiều khi thiếu giống, ảnh hưởng lớn đến kế hoạch gieo trồng lạc xuân hàng năm. Từ kết quả đề tài "Nghiên cứu phát triển vụ lạc thu đông với các tỉnh phía Bắc" của Viện KHKTNN Việt Nam đến nay nhiều địa phương đã áp dụng thành công TBKT này nhằm chủ động cung cấp đủ giống lạc cho vụ lạc xuân.

Tuesday. July 17th, 2012