Tặng Cuba 5.000 Tấn Gạo

Chiều qua 18/9, tại Văn phòng Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN), Tổng cục DTNN đã tổ chức Lễ ký biên bản thỏa thuận và trao tượng trưng 5.000 tấn gạo tặng nhân dân Cuba.
Ông Phạm Phan Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN, khẳng định: Đối với nhân dân Việt Nam, Cuba luôn là biểu tượng tốt đẹp của ý chí kiên cường, bất khuất vì tự do, tiến bộ và phẩm giá con người mà người dân Việt Nam đã học tập từ rất nhiều năm.
Và việc trao món quà 5.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để viện trợ cho Cuba tạm thời khắc phục khó khăn, một lần nữa đáp lại tình đoàn kết, sự giúp đỡ quý báu mà Cuba dành cho Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển KT-XH đất nước.
Related news

Để giúp làng nghề trồng hoa, cây cảnh xóm Phạm Tăng phát triển bền vững, Hội nông dân (ND) xã Hải Tân, huyện Hải Hậu, Nam Định đã thành lập câu lạc bộ trồng hoa, cây cảnh.

"Cách đây khoảng 2 tháng, ớt trái lớn có giá 45.000 - 50.000 đồng/kg, ớt nhỏ 30.000 - 32.000 đồng/kg. Thế nhưng giá ớt đang xuống dốc không phanh. Mấy đầu nậu trước đây mua nhiều để xuất sang Trung Quốc, bây giờ “lơ” ớt hết rồi...".

Anh Nguyễn Xuân Hùng (37 tuổi), ở tổ 4, thôn Dương Sơn, xã Hòa Châu, Đà Nẵng đã thành công với mô hình trồng hoa phong lan Mokara (xuất xứ từ Thái Lan) và có thu nhập 20 triệu đồng/tháng.

“Vui lắm, thế là sau gần 2 năm nhận bò giống, nay đã có bê để luân chuyển, gia đình mình thực sự đã được sở hữu con bò giống của "ngân hàng bò" rồi đấy!”.

Không còn những ngôi nhà tranh lụp xụp, chen chúc nhau trong đói nghèo. Các làng biển hôm nay đã thực sự chuyển mình với 1.357 tàu khai thác biển, có tổng công suất 295.400 CV, trong đó tàu tham gia khai thác là 1.183 chiếc và 192 tàu làm dịch vụ hậu cần nghề cá. Có thể nói, những ngư dân xứ biển đang từng bước làm thay da, đổi thịt diện mạo quê hương.