Home / Rau gia vị / Rau Răm

Tác hại không ngờ của rau răm nên biết

Tác hại không ngờ của rau răm nên biết
Author: TDCC
Publish date: Thursday. September 29th, 2016

Theo một số nghiên cứu cho biết, trong rau răm có chứa nhiều tinh dầu và một vài thành phần chất có khả năng gây ức chế sự ham muốn tình dục ở cả nam và nữ. Đối với một số chị em đang trong ngày hành kinh nếu ăn nhiều rau răm có khả năng gây tắc nghẽn kinh và nặng hơn có thể làm mất chu kì kinh nguyện, đồng nghĩa với việc sinh con là không thể.

Người đang mang thai cần thận trọng khi ăn rau răm vì nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ sẩy thai. Nếu lỡ sẩy thai vì dùng nhiều rau răm thì sau khi sạch kinh nguyệt, có thể lấy một nắm lá chanh non (chừng 30 g) giã nát rồi hoà với 100 ml nước chín, uống trong ngày để tẩy hết tác hại của rau răm và giúp bổ huyết. Người tạng nhiệt hay nóng trong người cũng không nên dùng nhiều rau răm.

Trong dân gian, người ta sử dụng rau răm để gây sẩy thai cho những cô gái nhẹ dạ, lỡ dại mang thai ngoài ý muốn đối với trường hợp chậm kinh trên dưới 1 tuần (5 – 9 ngày), đạt tỷ lệ tới 60 – 80%. Chính vì vậy, mà các chị em đang mang thai không nên ăn quá nhiều rau răm để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu bà bầu có thèm ăn trứng vịt lộn thì có thể ăn kèm, nhưng với sô lượng ít nhé.


Related news

Ứng dụng chữa bệnh cực hay từ rau răm không phải ai cũng biết Ứng dụng chữa bệnh cực hay từ rau răm không phải ai cũng biết

Rau răm vừa là rau vừa là dược liệu quý. Rau răm không chỉ được dùng để chữa những căn bệnh thông thường mà còn dùng cả trong trường hợp cần chế ngự những cơn đau tim nguy cấp.

Thursday. September 29th, 2016
Công dụng tuyệt vời của rau răm Công dụng tuyệt vời của rau răm

Rau răm là loại gia vị rất quen thuộc ở các nước nhiệt đới ẩm. Cành và lá rau răm vừa là rau vừa là dược liệu quý. Loại rau răm tươi, thân đỏ hơi ngả tím thường được dùng làm thuốc trị bệnh. Lá rau răm có tinh dầu màu vàng nhạt, mùi thơm mát dễ chịu.

Thursday. September 29th, 2016
Tác dụng chữa bệnh của rau răm trong đông y Tác dụng chữa bệnh của rau răm trong đông y

Trong đông y, rau răm có vị nóng, cay, mùi thơm tính ấm, có tác dụng tán hàn, ích trí, minh mục, tiêu thực, sát trùng, trừ thấp, ôn ấm tỳ vị. Ngoài ra, nó còn bài nguyên liệu thuốc dùng để chữa được nhiều bệnh như:

Thursday. September 29th, 2016