Sử Dụng Nhãn Hiệu Chứng Nhận Cà Phê Arabica Lang Biang

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ra quyết định về việc ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Cà phê Arabica Lang Biang” - nhãn hiệu cà phê thứ hai của Lâm Đồng sau nhãn hiệu “Cà phê Di Linh”.
Theo đó, quy chế này nhằm tập hợp các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Lạc Dương (Lang Biang là tên một ngọn núi thuộc địa bàn huyện Lạc Dương) - địa phương có vùng nguyên liệu cà phê arabica nổi tiếng cùng xây dựng, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Cà phê Arbica Lang Biang” thành một nhãn hiệu có uy tín của cộng đồng những người trồng, sản xuất, chế biến, kinh doanh cà phê của địa phương.
Quy chế quy định rõ: UBND tỉnh Lâm Đồng là chủ sở hữu nhãn hiệu chứng nhận “Cà phê Arabica Lang Biang” và ủy quyền cho UBND huyện Lạc Dương được thực hiện các nhiệm vụ sau: Đăng ký xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu chứng nhận “Cà phê Arabica Lang Biang”; quản lý, kiểm soát việc sử dụng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Cà phê Arabica Lang Biang” theo các quy định...”.
Related news

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP), mức thuế chống bán phá giá mà Mỹ áp dụng với tôm đông lạnh VN đã giảm xuống sau đợt xem xét hành chính của Bộ Thương mại Mỹ lần thứ 5 (POR5)

Hết USD đến vàng, điện, xăng cứ nối đuôi nhau tăng giá, kéo giá thức ăn chăn nuôi (TĂCN) tăng "phi mã", tăng 15 lần trong năm 2010, tăng 3, 4 lần trong hai tháng đầu năm 2011

Tin từ Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu ngày 18-3 cho biết: Cơn mưa sớm vào ngày 17-3 và sáng ngày 18-3 đã làm thiệt hại nặng nề cho diêm dân trong tỉnh

Theo đánh giá của nhiều nông dân trồng cây dưa hấu, vụ đông xuân năm nay loại cây này cho năng suất chỉ đạt khoảng 85 - 90% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngày 14-4, giá cà phê nhân xô tại một số địa phương đã chạm mốc 49.100 đồng/kg, tái lập kỷ lục cách đây một tháng. Nhưng khác với lần trước, mức giá này chỉ tồn tại khoảng 2 - 3 giờ rồi giảm mạnh còn 47.700 - 47.900 đồng/kg