Sản lượng khai thác thủy sản đạt 73.675 tấn
Tính đến ngày 15/9/2015, sản lượng khai thác thủy sản toàn tỉnh Khánh Hòa đạt hơn 73.000 tấn, bằng 83,7 %kế hoạch, trong đó khai thác cá ngừ đại dương đạt trên 3.500 tấn.
Theo Quyết định 48 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ dầu cho tàu đánh bắt xa bờ, đến nay, Khánh Hòa đã tiếp nhận hơn 1.000 hồ sơ, giải ngân gần 72 tỷ đồng cho 388 tàu thuyền.
Thực hiện Nghị định 67 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản, Khánh Hòa tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các chủ tàu vay vốn đóng mới và cải tạo tàu đánh bắt khơi xa.
Related news
Thực Hiện Lộ Trình Bắt Buộc Áp Dụng GAP Trong Trồng Trọt Việc áp dụng rộng rãi thực hành nông nghiệp tốt GAP trong sản xuất trồng trọt được xác định là một giải pháp chủ yếu quan trọng trong chiến lược phát triển của ngành trồng trọt.
Nỗi Lo Của Người Trồng Dưa Ở Bãi Giữa Sông Trà Cuối tháng 3 đáng lẽ là thời điểm những đồng dưa hấu vào vụ thu hoạch nhộn nhịp kèm theo nụ cười rạng rỡ của người nông dân. Tuy nhiên, tháng 3 năm nay lại mang về cho người trồng dưa ở bãi giữa sông Trà nỗi lo thất bát vì dưa bị bệnh và ế ẩm.
Bà Chủ Vườn Lận Đận Với Cà Chua 1kg Mỗi Trái Trồng thử nghiệm thành công giống cà chua nặng tới 1kg, bà Phạm Thị Thu Cúc ở Lạc Dương (Lâm Đồng) lại đang gặp khó về tiêu thụ do sản phẩm còn lạ lẫm với người tiêu dùng.
Làm Giàu Để Giúp Ích Cho Đời Khi nhiều nơi đang loay hoay để giữ rừng, tìm nguồn sống cho người trồng rừng thì anh Lê Mai Hiền ở thôn Tân Phong, xã Tân Nguyên (Yên Bình, Yên Bái) lại giàu có từ sản xuất, kinh doanh sản phẩm của rừng và giúp đỡ nhiều nông dân khác.
Nhiều Lợi Ích Từ Cánh Đồng Mẫu Dừa Nhằm giúp nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống cho bà con nông dân trồng dừa, tỉnh Bến Tre đã triển khai thí điểm mô hình “Cánh đồng mẫu dừa” (CĐMD) trên địa bàn huyện Giồng Trôm. Bước đầu, mô hình này đang mang lại hiệu quả khả quan.