Quy trình nhuộm hóa chất gà vàng ươm
Rạng sáng 27/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP HCM cùng lực lượng chức năng huyện Hóc Môn ập vào kiểm tra lò giết mổ gia cầm trái phép tại số 170/5D ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn do anh Võ Văn Diệp (32 tuổi) làm chủ.
Tại đây, lực lượng liên ngành phát hiện hơn 300 con gà đã qua giết mổ cùng nhiều dụng cụ liên quan. Đặc biệt, công an phát hiện nhiều dụng cụ chứa hóa chất nguy hiểm được sử dụng trong việc giết mổ.
Gà sau khi giết mổ, người làm trong cơ sở ông Diệp nhúng vào hóa chất mua ở chợ Kim Biên sẽ có lớp da màu vàng ươm.
Diệp khai nhận, cơ sở hoạt động không phép, mỗi ngày giết mổ hàng trăm gia cầm đưa ra thị thường.
Diệp cho biết mua hóa chất dạng bột màu đen, có ánh kim từ chợ Kim Biên, rồi pha với dầu hôi làm dung dịch có màu như hóa chất tạo màu trên đồ gỗ.
Da gà được nhúng vào hóa chất này sẽ chuyển từ trắng, nhợt nhạt thành màu vàng ươm, rất bắt mắt, dễ bán.
Lực lượng chức năng đã lấy mẫu hóa chất đi kiểm định để xác định mức độ nguy hiểm khi người tiêu dùng sử dụng thịt gà bị tẩm hóa chất từ cơ sở của Diệp.
Related news
Mỗi nghề mỗi nghiệp, những người buôn bán ở đất cau (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) gặp dịp trở thành đại gia kiếm tiền tỷ sau mỗi vụ cau.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đang dự thảo Nghị định về sản xuất và kinh doanh muối.
“Thế giới có 5 nước xuất khẩu gạo hàng đầu, 8 tháng đầu năm nay, chỉ nước ta xuất khẩu giảm”, ông Huỳnh Thế Năng (Chủ tịch Hiệp hội Lương thực VN kiêm TGĐ Cty Lương thực miền Nam) nói sáng 24/9, tại Cần Thơ.
Hơn một năm kể từ khi Nghị định số 36/2014/NĐ-CP (NĐ 36) về nuôi, chế biến và XK sản phẩm cá tra chính thức có hiệu lực thi hành, những điểm “ổn” thì hạn chế mà “bất ổn” lại khá nhiều.
Những năm gần đây, thị trường mãng cầu xiêm ngày càng được mở rộng với sức tiêu thụ mạnh, mang lại thu nhập cao cho người trồng.