Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Phú Yên Triển Khai Mô Hình Nuôi Cá Rô Đầu Vuông Thương Phẩm

Phú Yên Triển Khai Mô Hình Nuôi Cá Rô Đầu Vuông Thương Phẩm
Publish date: Saturday. September 6th, 2014

Năm 2014, Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện Tây Hòa triển khai mô hình nuôi cá rô đầu vuông thương phẩm tại Hợp tác xã (HTX) Hòa Bình 1, HTX Hòa Bình 2, HTX Hòa Phong và HTX Hòa Phú với quy mô 11.500 m2 và 115.000 con cá giống, 6 hộ tham gia.

Nông dân tham gia mô hình được hỗ trợ 100% cá giống và 30% thức ăn.

Thực hiện công tác triển khai mô hình, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Phú Yên, Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện Tây Hòa đã tiến hành kiểm tra chọn hộ, ao, hướng dẫn bà con nông dân cải tạo ao, gây màu nước… ; đồng thời tổ chức họp dân để thống nhất các nội dung thực hiện mô hình.

Để giúp bà con nông dân nắm vững về quy trình kỹ thuật nuôi cá rô đầu vuông, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Phú Yên đã tổ chức tập huấn cho các hộ tham gia mô hình và các hộ ngoài mô hình.

Mục tiêu của mô hình là thực hiện đúng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, áp dụng quy trình kỹ thuật tiên tiến, nhằm mang lại hiệu quả, ổn định thu nhập cho bà con nông dân, đồng thời góp phần đa dạng nguồn giống nuôi trồng thủy sản nước ngọt, có giá trị kinh tế cao.


Related news

Triển vọng từ mô hình nuôi cá tầm ở Sơn Tây Triển vọng từ mô hình nuôi cá tầm ở Sơn Tây

Cách đây 8 tháng, con cá tầm- loại cá có giá trị kinh tế cao đã chính thức được thả nuôi thí điểm ở huyện miền núi Sơn Tây. Thấp thỏm, lo lâu, hồi hộp từng ngày và giờ thì các cán bộ khuyến nông Sơn Tây đã có thể thở phào nhẹ nhõm với sự thành công ngoài mong đợi. Kết quả này đã mở ra nhiều triển vọng về hướng đi mới cho công tác giảm nghèo ở huyện miền núi này.

Saturday. July 18th, 2015
Nhiều cây mắc ca ra quả rất kém Nhiều cây mắc ca ra quả rất kém

Có những cây người dân trồng thu được không quá 3kg quả/cây/vụ. Trong khi đó, cây mắc ca khi ra bói phải thu 3kg và sau đó thu được từ 15kg quả/cây/vụ mới đạt.

Saturday. July 18th, 2015
 Chi phí sản xuất mía đường quá cao Chi phí sản xuất mía đường quá cao

Sức cạnh tranh của ngành mía đường VN kém là do chi phí sản xuất mía đường quá cao, đặc biệt là giá mía nguyên liệu.

Saturday. July 18th, 2015
Đài Loan công nhận chè oolong Lâm Đồng đạt chuẩn Đài Loan công nhận chè oolong Lâm Đồng đạt chuẩn

100% mẫu loại chè oolong xuất vào Đài Loan đều đạt tiêu chuẩn chất lượng trong đợt kiểm tra gần đây.

Saturday. July 18th, 2015
Kiếm bạc triệu nhờ cá đặc sản Kiếm bạc triệu nhờ cá đặc sản

Vào đầu mùa mưa, trên sông Đồng Nai xuất hiện nhiều loại cá đặc sản, như: cá lăng vàng, cá leo, cá chình, cá chạch, cá chốt chuột... Đây là thời điểm các ngư dân đánh bắt trên sông tranh thủ “săn” cá đặc sản, và có đêm họ kiếm được cả chục triệu đồng.

Saturday. July 18th, 2015