Home / Gia súc-Gia cầm / Nuôi gà

Phân lập và tuyển chọn một số chủng vi khuẩn lactic có đặc tính probiotic từ ruột gà

Phân lập và tuyển chọn một số chủng vi khuẩn lactic có đặc tính probiotic từ ruột gà
Author: Dương Thu Hương và ctv
Publish date: Tuesday. September 4th, 2018

Nhóm tác giả tiến hành phân lập và đánh giá tiềm năng probiotic của chúng để từ đó tuyển chọn các chủng có đặc tính probiotic tốt nhằm cung cấp nguồn giống tạo chế phẩm probiotic cho gia cầm.

Các nghiên cứu tiến hành trong điều kiện in vitro, đã phân lập được 20 chủng vi khuẩn lactic từ ruột non của 5 con gà Lương Phượng 10 tuần tuổi.

Nhóm tác giả đã đánh giá đặc điểm probiotic của chúng  gồm: khả năng kháng vi khuẩn gây bệnh, chịu pH thấp, chịu muối mật.

Kết quả chọn lọc được 4 chủng vi khuẩn lactic có tiềm năng probiotic.

Bằng phương pháp PCR, các tác giả cũng đã xác định 4 chủng vi khuẩn tuyển chọn thuộc chi Lactobacillus (AIG1.1, ATB1.1, BIA1.1) và Bifidobacterium (LTM1.1).

Các chủng này được đề xuất là có đặc tính probiotic tốt, có thể dùng cho các đánh giá tiếp theo để chọn lựa chủng tốt nhất nhằm chế tạo sản phẩm probiotic cho gia cầm.


Related news

Phytase hỗ trợ giải phóng Canxi trong khẩu phần ăn của gà thịt Phytase hỗ trợ giải phóng Canxi trong khẩu phần ăn của gà thịt

Phytase là một trong những enzyme ngoại sinh được nghiên cứu nhiều nhất về việc ứng dụng nó vào chế độ dinh dưỡng ở động vật không nhai lại

Wednesday. August 29th, 2018
Bổ sung cỏ Stylo giúp tăng năng suất gà Lương Phượng Bổ sung cỏ Stylo giúp tăng năng suất gà Lương Phượng

Bổ sung bột lá thực vật vào khẩu phần ăn cho gà đã được nhiều người nghiên cứu song hầu hết các nghiên cứu thường phối hợp bột lá

Friday. August 31st, 2018
Protease: một công cụ đầy hứa hẹn giúp giảm tổn thất do chứng viêm ruột hoại tử Protease: một công cụ đầy hứa hẹn giúp giảm tổn thất do chứng viêm ruột hoại tử

Theo ước tính, chứng viêm ruột hoại tử ở gia cầm đã gây ảnh hưởng đến 40% đàn gà thịt thương phẩm và thất thu trong ngành công nghiệp chăn nuôi ở Hoa Kỳ

Friday. August 31st, 2018