Nuôi Heo Quy Mô Lớn, Lợi Nhuận 350 Triệu Đồng/năm Ở An Giang

Ông Đỗ Văn Chức, nông dân ấp Tân Vọng (xã Vọng Thê, Thoại Sơn - An Giang), cho biết: Với diện tích chuồng 500 m2, mỗi năm gia đình ông nuôi từ 13 – 20 con heo nái đẻ và từ 8 – 10 con heo nái hậu bị. Số lượng heo con đẻ ra khoảng 200 con/năm, gia đình ông giữ lại nuôi heo thịt.
Mỗi năm, ông thu được từ tiền bán heo hơn 1,2 tỷ đồng, sau khi trừ đi chi phí còn lãi 350 triệu đồng. Bên cạnh đó, ông Chức còn thả nuôi hầm cá tạp 800 m2 và canh tác 2 héc-ta lúa, mang lại lợi nhuận trên 70 triệu đồng/năm.
Nhiền năm nay, ông Đỗ Văn Chức là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của xã Vọng Thê.
Related news

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), tanin từ cây mẻ rìu (quebracho) có thể kiểm soát tạo ra các hợp chất gây mùi hôi ở phân.

Một bằng sáng chế của Mỹ gần đây đã được trao cho công nghệ được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Kansas cải thiện sức khỏe của bò thịt và các động vật nhai lại khác khi bị què quặt và sau khi bị thiến và cưa sừng.

Thức ăn axít hóa giúp giảm phát thải khí nitơ trong chăn nuôi lợn, nhưng nó có ảnh hưởng gì về lâu dài tới khoáng hóa xương và cân bằng khoáng chất ở lợn

Những con lợn được nuôi thương phẩm ở châu Âu được phát hiện thấy là có sự khác biệt lớn về các biến thể gien của lợn châu Âu và lợn châu Á.

Truyền qua không khí được coi như một con đường khuếch tán tiềm năng của dịch tiêu chảy vi rút ở lợn (PEDV).