Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nông dân trồng rau muống thu nhập khá

Nông dân trồng rau muống thu nhập khá
Publish date: Thursday. July 2nd, 2015

Rau muống là cây thân mềm, ngắn ngày, dễ trồng, có thể trồng nhiều lần liên tục trên cùng một nền đất. Thường từ lúc trồng đến lúc thu hoạch khoảng 17 - 20 ngày, năng suất rau muống có thể đạt 3 - 3,5 tấn/công/vụ.

Với giá rau muống ở mức bình quân 5.000 đồng/kg, người trồng rau muống có thể đạt mức lời trên 10 triệu đồng/công rau muống/vụ. Tuy nhiên, do thời gian qua giá rau muống thường xuyên biến động, từ 2.500 - 9.000 đồng/kg nên lợi nhuận thu được của người trồng rau muống chưa ổn định.

Hiện nay, nông dân tại nhiều quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ đã phát triển trồng chuyên canh rau muống theo nhiều hình thức như: trồng trên bờ rẫy, trồng trên chân ruộng lúa. Bước đầu tại thành phố cũng đã hình thành được một số vùng sản xuất rau muống tập trung với sự tham gia của nhiều hộ dân và có tổ chức liên kết thành tổ hợp tác hay hợp tác xã và sản xuất theo quy trình an toàn.

Tiêu biểu là Hợp tác xã rau an toàn Hòa Phát tại phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ, với 20 xã viên. Hiện sản lượng rau muống mà xã viên hợp tác và các hộ dân sống lân cận tại phường Thới An sản xuất cung ứng ra thị trường khoảng 5 - 7 tấn/ngày.


Related news

Phát Huy Thế Mạnh Của Đệm Lót Sinh Học Trong Chăn Nuôi Phát Huy Thế Mạnh Của Đệm Lót Sinh Học Trong Chăn Nuôi

Những năm qua, nhờ áp dụng hiệu quả mô hình chăn nuôi heo trên đệm lót sinh học nên nhiều hộ dân đã giải quyết triệt để vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí, công lao động trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi. Hiện tại, nhiều hộ dân tin tưởng và chủ động nhân rộng mô hình này.

Friday. November 15th, 2013
Vườn Dâu, Cà Chua Ngọt Siêu Sạch Cho Khách Thăm Quan Dịp Festival Vườn Dâu, Cà Chua Ngọt Siêu Sạch Cho Khách Thăm Quan Dịp Festival

Anh Vũ Nhuần (24 Vạn Kiếp, khu phố Hà Đông, phường 8, Tp.Đà Lạt), cho biết: Để chuẩn bị cho Festival hoa sắp tới, gia đình đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lâm Đồng trồng thử nghiệm mô hình dâu tây siêu sạch theo phương pháp thủy canh và cà chua siêu ngọt để cho khách thăm quan trong dịp lễ hội.

Friday. November 15th, 2013
Đột Phá Từ Cây Măng Tây Xanh Đột Phá Từ Cây Măng Tây Xanh

Măng tây xanh được xem là loại rau cao cấp, có giá trị dinh dưỡng cao. Để tạo bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập cho nông dân, UBND tỉnh đã có định hướng sẽ thực hiện đề án phát triển và tiêu thụ cây măng tây xanh trên địa bàn TP. Bạc Liêu.

Friday. November 15th, 2013
Tập Trung Xuống Giống Vụ Lúa Đông Xuân Tập Trung Xuống Giống Vụ Lúa Đông Xuân

Ngày 13/11, Sở NN-PTNT Phú Yên tổ chức hội nghị triển khai sản xuất vụ đông xuân năm 2013- 2014. Theo lịch thời vụ của Sở NN-PTNT, vụ lúa đông xuân 2013-2014, thời vụ xuống giống tập trung từ ngày 20/12/2013 đến 10/1/2014, để lúa trổ sau tiết Kinh Trập (5/3/2014). Các địa phương ở vùng trũng thấp, cuối nguồn nước thuộc các huyện Đông Hòa, Tuy An, Phú Hòa, TP Tuy Hòa bố trí lịch thời vụ vào trà cuối từ 1/1 đến 10/1/2014, dùng giống ngắn ngày gieo sạ để tránh mưa, lũ ngập úng gây hư hại.

Friday. November 15th, 2013
Nông Dân Lại Nói Làm Lúa Vụ 3 Hại Nhiều Hơn Lợi Nông Dân Lại Nói Làm Lúa Vụ 3 Hại Nhiều Hơn Lợi

Sau khi TBKTSG Online đăng tin "Bộ NN-PTNT: Lúa vụ 3 lợi nhiều hơn hại" từ một dự thảo quy hoạch sản xuất lúa vụ 3 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tòa soạn đã nhận được bài viết phản hồi của một nông dân trồng lúa ở ĐBSCL, chúng tôi đăng bài viết này để rộng đường dư luận vốn có nhiều tranh luận về lợi và hại của lúa vụ 3 trong nhiều năm qua.

Friday. November 15th, 2013