Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngư dân xã đảo Nhơn Châu trúng mùa cá cơm săn

Ngư dân xã đảo Nhơn Châu trúng mùa cá cơm săn
Publish date: Wednesday. May 6th, 2015

Ngư dân Nguyễn Minh Chiến, ở thôn Tây, cho hay: “Thông thường mùa cá cơm săn xuất hiện vào tháng 5 âm lịch nhưng năm nay vào tháng giêng đã xuất hiện rộ và ngư dân trúng đậm. Mỗi đêm tôi đánh bắt được 30 - 40 kg, do đánh bắt bằng thúng gần bờ nên chi phí không bao nhiêu, do vậy mỗi đêm tôi cũng kiếm được từ 500 ngàn đến 800 ngàn đồng từ đánh bắt cá cơm săn.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Dịu, chuyên thu mua cá cơm săn trên xã đảo, những ngày đầu vụ giá cá cơm săn được đẩy lên khá cao, từ 30.000 - 40.000 đồng/kg, do khai thác rộ với số lượng lớn nên giá sau đó rớt xuống còn 10.000 đến 15.000 đồng/kg, hiện nay giá thu mua cá cơm săn đang dao động từ 15.000 đồng đến 20.000 đồng/kg.


Related news

Trái Ổi Khốn Đốn Bởi Tin Đồn Trái Ổi Khốn Đốn Bởi Tin Đồn

Trong vài năm gần đây, nhà vườn Kế Sách (Sóc Trăng) dường như không thoát khỏi vòng luẩn quẩn giữa bài toán trồng - chặt cây ăn trái trước những tác động của kinh tế thị trường. Khi cây mận An Phước không còn sức hấp dẫn thì hàng loạt vườn mận ở các xã An Lạc Thôn, Xuân Hòa, Thới An Hội…, được thay bằng những vườn ổi lê Đài Loan phát triển ngày càng nhanh. Nhưng rồi lại...

Wednesday. April 23rd, 2014
Cà Phê Việt Đã Vươn Tới 80 Nước Cà Phê Việt Đã Vươn Tới 80 Nước

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong quý I, cả nước XK gần 550.000 tấn cà phê, trong đó tháng 1 đạt 143.000 tấn, tháng 2 đạt 184.000 tấn và tháng 3 là 220.000 tấn.

Wednesday. April 23rd, 2014
Quả Gấc Được Giá Quả Gấc Được Giá

Gấc là một loại cây bán hoang dại, cây leo và chu kỳ gieo trồng đến thu hoạch khoảng 9 tháng đến 1 năm. Trung bình một gốc gấc cho thu hoạch 20 – 30 quả, khi chín trọng lượng quả đạt 1 – 1,5 kg. Nếu trồng và chăm sóc tốt thì một gốc gấc cho thu hàng tạ quả, sau thu quả, cắt dây để lại gốc, đến vụ sau lên cây mới, cây vụ sau khoẻ hơn và cho năng suất cao hơn vụ trước.

Wednesday. April 23rd, 2014
Giá Chuối Mốc Tăng Mạnh Giá Chuối Mốc Tăng Mạnh

Tại vùng chuyên canh trồng chuối xã Suối Cát, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) đang có nhiều thương lái thu mua chuối mốc với giá cao. Trung bình mỗi ngày một tư thương có thể mua từ 2-3 tấn chuối.

Wednesday. April 23rd, 2014
Hợp Tác Toàn Diện Giữa VRG Và Tỉnh Điện Biên Hợp Tác Toàn Diện Giữa VRG Và Tỉnh Điện Biên

Trước đó, về hợp tác phát triển kinh tế, Tập đoàn và các đơn vị thành viên với sự hỗ trợ thiết thực của tỉnh Điện Biên đã và đang triển khai nhiều dự án trên địa bàn tỉnh có hiệu quả kinh tế- xã hội cao.

Wednesday. April 23rd, 2014