Năng Suất Tôm Nuôi Giảm 4 Tạ/ha Ở Tuy An (Phú Yên)

Theo Phòng NN-PTNT huyện Tuy An (Phú Yên), đến thời điểm này, toàn huyện đã thả nuôi được 310ha tôm, gồm 250ha tôm thẻ chân trắng và 60ha tôm sú.
Do thời tiết nắng nóng kéo dài và chất lượng con giống thả nuôi không đảm bảo nên đã có 39,5ha tôm nuôi từ 1,2 đến 2 tháng tuổi bị mắc bệnh thân đỏ đốm trắng, hoặc hội chứng gan tụy, trong đó có 8,5ha tôm nuôi bị mất trắng. Do bị ảnh hưởng của dịch bệnh, nên đã có 45ha tôm nuôi phải thu hoạch sớm, năng suất bình quân chỉ đạt 32 tạ/ha, thấp hơn 4 tạ/ha so với cùng kỳ.
Phòng NN-PTNT huyện đã chỉ đạo các địa phương và hộ nuôi tôm tập trung khoanh vùng xử lý dịch bệnh, nhằm hạn chế tình trạng dịch bệnh lây lan sang diện rộng; tạm ngừng thả giống tại các khu vực tôm nuôi đã bị mắc bệnh, cần thiết giảm diện tích nuôi tôm trong vụ này.
Related news

Từ chuyến đi thăm bạn, anh Toàn đã bén duyên với vùng quê mới trên đất Bàu Nghé. Vượt qua khó khăn thử thách, anh trở thành tỷ phú sầu riêng bên bờ hồ Thác Mơ.

Nhờ thay đổi tư duy sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật và trồng theo quy trình an toàn nên những sản phẩm làm ra tới đâu đều được tiêu thụ tới đó.

Bỏ Sài Gòn, ông Nguyễn Ngọc Trung về Đăk Nông tậu 62ha đất giá rẻ để trồng sầu riêng sạch, thu 20 tỷ đồng mỗi năm.

Chế 15 máy nông cơ, mạnh dạn trồng mâm xôi châu Âu, học người Nhật cách làm hồng sấy... mang tiền tỷ về cho nông dân Lâm Đồng.

Anh Ngô Xuân Điền ở phường Trà An, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ là một trong những thanh niên đi tiên phong trong phong trào trồng đông trùng hạ thảo