Năng suất cánh đồng mẫu lớn đạt gần 80 tạ/ha

Mô hình được thực hiện tại HTX Nông nghiệp Hòa Định Tây 1 (huyện Phú Hòa) 15ha, giống lúa cấp xác nhận PC6 và HTX Nông nghiệp Hòa Mỹ Đông (huyện Tây Hòa) 20ha, giống lúa cấp xác nhận ML48.
Nông dân tham gia mô hình được Nhà nước hỗ trợ 100% giống lúa và được ngành chức năng tập huấn kỹ thuật canh tác lúa cải tiến theo SRI (biện pháp canh tác tối ưu, tạo điều kiện tốt nhất cho cây lúa phát triển khỏe mạnh), chương trình 3 giảm 3 tăng, 1 phải 5 giảm. Mô hình này có sự liên kết 4 nhà, trong đó Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh là cầu nối gắn kết nông dân với các công ty, doanh nghiệp từ cung ứng vật tư đến tiêu thụ sản phẩm, hướng đến tạo ra thương hiệu gạo Phú Yên.
Related news

Ði sau những “ông lớn” khổng lồ của ngành sữa, nhưng với những bước cơ bản của mình, Dalat Milk đang củng cố một chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong nước.

Đồng hành cùng với bà con chăn nuôi bò sữa trong mỗi dịp Tết đến Xuân về, năm 2013 Công ty CP sữa Việt Nam đã thực hiện chương trình “Cùng Vinamilk tích lũy điểm thưởng, vui Xuân đón Tết”.

Chi cục Thú y Đồng Nai cho biết, từ 16-1 đến nay, trung bình mỗi ngày người chăn nuôi trong tỉnh cung ứng cho thị trường gần 1,7 triệu quả trứng gà/ngày, tăng khoảng 330 ngàn quả/ngày so với thời điểm đầu tháng 1-2014.

Với người Việt Nam, gà là một món ăn đặc trưng, không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Theo các nhà nghiên cứu, trong số những sản vật quý hiếm thường dùng để cung tiến cho vua chúa ngày xưa

Theo báo cáo nhanh của Chi cục Chăn nuôi thú y tỉnh ngày 22-1-2014 về tình hình dịch bệnh trên gia cầm tại xã Bình Minh (Bù Đăng, Bình Phước), sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng cúm A/H5N1 của bệnh nhân tử vong Hoàng Văn Minh, trú tổ 2, chi cục đã khảo sát lấy mẫu đi xét nghiệm đối với gia cầm trong vùng.