Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nấm rơm tăng giá

Nấm rơm tăng giá
Publish date: Friday. August 7th, 2015

Nhiều nông dân trồng nấm rơm tại huyện Lai Vung (Đồng Tháp) cho biết, thời gian này, giá nấm rơm luôn giữ mức cao do sản lượng nấm trong huyện đang giảm đáng kể, trong khi đó, nhu cầu sử dụng nấm đang ngày càng tăng. Trồng nấm rơm mùa mưa tuy lợi nhuận cao nhưng năng suất không bằng các vụ nấm khác.

Vừa thu hoạch nấm trên diện tích hơn 1.800m2, anh Đặng Văn Miêu ngụ ấp Định Mỹ, xã Định Hòa, huyện Lai Vung cho biết: “Bình quân 1 ngày thu hoạch nấm từ 200 – 300 kg/công. Với giá bán như hiện tại, sau khi trừ tất cả khoản phí, gia đình tôi còn lời hơn 15 triệu đồng”.


Related news

Gà vàng ươm nhờ chất làm ve quét tường Gà vàng ươm nhờ chất làm ve quét tường

Đó là thông tin được ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành (Thanh tra Bộ Nông nghiệp và PTNT) đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 10 của Bộ vừa được tổ chức chiều 6/10.

Tuesday. October 13th, 2015
Chăn nuôi khó khăn nhất khi vào TPP Chăn nuôi khó khăn nhất khi vào TPP

Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng nhận định dù có nhiều lợi thế song do sức cạnh tranh kém, chăn nuôi sẽ là ngành dễ tổn thương nhất khi Việt Nam tham gia hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Tuesday. October 13th, 2015
Nhân điều Việt Nam chiếm gần 1/2 giá trị xuất khẩu toàn cầu Nhân điều Việt Nam chiếm gần 1/2 giá trị xuất khẩu toàn cầu

Với dự kiến kim ngạch xuất khẩu nhân điều của Việt Nam năm nay đạt 2,2 tỷ USD sẽ chiếm gần 1/2 giá trị thương mại nhân điều toàn cầu.

Tuesday. October 13th, 2015
Bảo hiểm nông nghiệp sao vẫn mãi thí điểm Bảo hiểm nông nghiệp sao vẫn mãi thí điểm

Còn nhớ năm 2013, chương trình bảo hiểm nông nghiệp được triển khai rầm rộ trên cây lúa, vật nuôi và thủy sản ở 20 tỉnh, thành phố. Nhưng cho đến nay, sau khi hết thời gian thí điểm, dường như mọi việc lại trở về vị trí ban đầu.

Tuesday. October 13th, 2015
Mở rộng diện tích trồng cỏ Mở rộng diện tích trồng cỏ

Theo đánh giá của Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và PTNT), các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc có nhiều lợi thế để phát triển chăn nuôi gia súc nhờ hệ thống đồng cỏ phong phú. Tuy nhiên, tiềm năng, lợi thế này chưa được người dân phát huy, đến nay bà con vẫn chăn nuôi theo phương thức cũ (thả rông) nên hiệu quả kinh tế không cao.

Tuesday. October 13th, 2015