Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nấm Rơm Mùa Nghịch Cho Tết

Nấm Rơm Mùa Nghịch Cho Tết
Publish date: Friday. January 24th, 2014

Theo nhiều nông dân các tỉnh An Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp và TP. Cần Thơ, hiện thị trường nấm rơm trồng mùa nghịch (bán tết) đều cho năng suất cao và trúng giá, thương lái đến tận nhà mua nấm loại I là 65.000 đồng/kg, loại II 50.000 đồng/kg, loại III 45.000 đồng/kg, tăng từ 20.000 - 22.000 đồng/kg so với vụ rộ, lượng nấm SX ra không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường.

Ông Lương Duy Nhân ở phường Thới Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ trồng 5 công nấm rơm cho biết: SX nấm rơm mùa nghịch chi phí tiền mua meo rơm chất nấm có cao so với mùa thuận, nhưng bù lại bán giá cao gấp 2 - 3 lần.

Nấm rơm chất 2 tuần cho sản phẩm và thu hoạch kéo dài khoảng 20 - 25 ngày. Bình quân vụ này năng suất đạt 3 - 4 tấn/ha, trừ hết các khoảng chi phí lãi trên 100 triệu đồng. Trồng nấm rơm 1 năm có thể luân canh từ 4 - 5 vụ ở các vùng đất bờ cao, thoáng mát, dễ thoát nước.


Related news

Nuôi Tép Bạc Bông Nuôi Tép Bạc Bông

Một số bà con ở Trà Vinh đang nuôi một giống tép được coi là có sức đề kháng tốt, có khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt, loài tép này có khả năng không nhiễm các loại bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh gây hoại tử gan tuỵ. Loài thuỷ sản này có tên là tép bạc bông.

Friday. June 7th, 2013
Sầu Riêng Núi Cấm Chết Dần Không Rõ Nguyên Nhân Sầu Riêng Núi Cấm Chết Dần Không Rõ Nguyên Nhân

Thậm chí có cây chết dần mà chưa rõ nguyên nhân. Ông ba Mau, nhà ở vồ Pháo Binh cho biết, ông trồng hàng chục cây sầu riêng, những năm đầu cho trái rất sai, nhưng chỉ sau vài năm thì sầu riêng cho trái ít lại và không mang lại hiệu quả kinh tế.

Friday. June 7th, 2013
Chương Trình Nuôi Bò Vỗ Béo Ở Thôn Trà Nô Chương Trình Nuôi Bò Vỗ Béo Ở Thôn Trà Nô

Cuối năm 2011, từ Dự án Thoát nghèo bền vững, huyện Thuận Nam đã triển khai Chương trình Nuôi bò vỗ béo cho nông dân Trà Nô, xã Phước Hà. Sau một năm thực hiện, chương trình đã mang lại tín hiệu vui cho nhiều hộ nghèo.

Monday. July 29th, 2013
Mỹ Tăng Thuế Chống Trợ Cấp Tôm Đối Với Việt Nam Mỹ Tăng Thuế Chống Trợ Cấp Tôm Đối Với Việt Nam

Các doanh nghiệp xuất khẩu và nhiều hộ nuôi tôm ở ĐBSCL đang lo lắng khi Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa có quyết định sơ bộ, cho rằng các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu tôm của Việt Nam được trợ cấp từ Chính phủ Việt Nam nên DOC áp thuế chống trợ cấp tôm nước ấm từ Việt Nam lên mức rất cao 5,08% - 7,05%. Đây là mức thuế vô cùng bất lợi đối với các doanh nghiệp xuất khẩu tôm vào thị trường Mỹ.

Saturday. June 8th, 2013
Người Ương Nghêu Giống Lỗ Nặng Ở Tiền Giang Người Ương Nghêu Giống Lỗ Nặng Ở Tiền Giang

Mấy tháng gần đây, nghêu giống trong nước rớt giá mạnh do nghêu giống có nguồn gốc từ Trung Quốc tràn sang ồ ạt với giá rất thấp. Điều này khiến nhiều người ương nghêu giống ở ven biển Tân Thành (Gò Công Đông, Tiền Giang) không bán được giống, thua lỗ vì đã mua nghêu cám (nghêu giống loại nhỏ hơn) trước đó để ương với giá cao.

Wednesday. December 26th, 2012