Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mưa Ẩm Kéo Dài, Hành Tây Đà Lạt Lại Bỏ Ra Đường

Mưa Ẩm Kéo Dài, Hành Tây Đà Lạt Lại Bỏ Ra Đường
Publish date: Monday. June 2nd, 2014

Hàng ngàn tấn hành tây tích trữ tại Đà Lạt hiện tại không tìm được nơi tiêu thụ, có nguy cơ phải đổ bỏ số lượng lớn do thời tiết mưa ẩm kéo dài.

Các thương lái và nhà vườn tại Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết hàng ngàn tấn hành tây tích trữ hiện tại không tìm được nơi tiêu thụ, có nguy cơ phải đổ bỏ số lượng lớn do thời tiết mưa ẩm kéo dài, mặc dù giá hành tây đang xuống thấp chỉ còn 4.500 đồng/kg. Trước đó hai tháng, hành tây có giá 5.500-6.000 đồng/kg.

Theo ghi nhận sáng 31-5, tại khu vực P.7, nơi trồng hành tây lớn nhất TP Đà Lạt, cả chục tấn hành tây hư, thối, mọc rễ xanh... bị người dân và thương lái đổ bỏ chất thành từng đống, bốc mùi hôi thối nằm rải rác dọc hai bên vệ đường.

Bà Trần Đan Vy, chủ vựa mua hành tây trên đường Thánh Mẫu (P.7, TP Đà Lạt), cho biết hiện tại vựa của bà trữ hơn 100 tấn hành tây mua lại từ người dân P.7, TP Đà Lạt và các huyện Đơn Dương, Lạc Dương trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, tới thời điểm này vựa chỉ tiêu thụ được mỗi ngày vài trăm ký, còn lại cả trăm tấn hành tây phải bảo quản tại kho do chưa tìm được thị trường tiêu thụ.

Theo một số thương lái, do xuất bán hàng chậm, hành tây còn tồn đọng nhiều nên hầu hết thương lái không mua thêm hành tây từ các hộ dân.

Tại hộ ông Trần Văn Duy (ngụ trên đường Đa Kia, P.7, TP Đà Lạt), hiện 4 sào hành tây gia đình ông thu hoạch vẫn chưa thể xuất bán cho các thương lái quanh vùng.

Thiệt hại do thời tiết bất lợi, điều kiện bảo quản hành không đảm bảo khiến ông phải đổ bỏ vài chục ký hành tây hư mỗi ngày.


Related news

Khai thông tín dụng và kiểm soát dịch bệnh Khai thông tín dụng và kiểm soát dịch bệnh

"Bại hoại với diện tích ao nuôi chỉ khoảng 20% và số thành công những ao nuôi này chỉ 60%. Cũng có hộ nuôi thành công cao hơn nhưng nhờ hạ tầng kỹ thuật tốt, có kiểm soát khuẩn hại và nuôi với mật độ vừa phải. Đến nay, hơn 70% diện tích ao nuôi bỏ trống, nhiều hộ dân, trang trại bỏ nghề, có cơ sở tháo chạy hoàn toàn" - ông Nguyễn Văn Nhiệm, Chủ tịch Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh nói về những khó khăn với hội viên của mình 6 tháng đầu năm nay.

Thursday. July 30th, 2015
5 tỉnh dẫn đầu sản lượng tôm 5 tỉnh dẫn đầu sản lượng tôm

Từ đầu năm đến nay, cả nước thu hoạch 228.933 tấn tôm, đạt 33% kế hoạch năm, giảm hơn 12% so cùng kỳ năm ngoái. Dẫn đầu vẫn là sản lượng tôm các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Thursday. July 30th, 2015
Băn khoăn chất lượng giống, vật tư đầu vào Băn khoăn chất lượng giống, vật tư đầu vào

Con giống, giá vật tư đầu vào vẫn luôn khiến người nuôi tôm bất an nhất. Làm sao để quản lý được vật tư nông nghiệp tốt hơn?

Thursday. July 30th, 2015
Hiệp hội Chăn nuôi muốn kiện thịt gà Mỹ bán phá giá Hiệp hội Chăn nuôi muốn kiện thịt gà Mỹ bán phá giá

Cho rằng đùi gà nhập vào Việt Nam rẻ bằng một phần tư bán tại Mỹ, gây khó khăn cho doanh nghiệp và thị trường trong nước, Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam bộ đang xúc tiến thủ tục khởi kiện.

Thursday. July 30th, 2015
Người đi đầu trong làm lúa sạch Người đi đầu trong làm lúa sạch

Ông Võ Tấn Kìa, ấp Bình Lục, xã Tân Bình (huyện Vĩnh Cửu) là một trong những hộ đi đầu trong phong trào trồng lúa theo quy trình an toàn để cho ra gạo sạch. Ông Kìa bắt đầu tham gia làm lúa sạch từ tháng 9-2011, khi ấy theo hướng dẫn của Th.S Trần Thị Phương Chi, cán bộ Chi cục Bảo vệ thực vật Đồng Nai, ông đã mạnh dạn rủ một số bà con trong ấp cùng làm thí điểm lúa sạch.

Thursday. July 30th, 2015