Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mồng Tơi Tăng Giá

Mồng Tơi Tăng Giá
Publish date: Friday. May 30th, 2014

Hiện giá rau mồng tơi được thương lái thu mua tại các vườn lên đến 8.000đ/kg, tăng cao nhất kể từ trước đến nay.

Thông tin trên do nhiều người dân trồng rau mồng tơi ở thôn Mỹ Phú, xã An Hiệp, huyện Tuy An (Phú Yên) cho biết.

Với mức giá tăng cao như hiện nay, nhiều người nông dân trồng rau mồng tơi nơi đây khả năng sẽ thu được một khoản lợi nhuận không nhỏ.

Bà Lê Thị Như ở thôn Mỹ Phú, xã An Hiệp, cho biết: Giá rau mồng tơi tăng cao như vậy là do mùa nắng nóng nhu cầu ăn canh rau trong mỗi gia đình tăng cao. Hơn nữa, mùa này nguồn nước ngọt dùng để tưới rau rất khan hiếm, ít người trồng rau nên giá rau tăng vọt lên.


Related news

Lợi Ích Kép Từ Trồng Rau Hữu Cơ Lợi Ích Kép Từ Trồng Rau Hữu Cơ

Triển khai từ năm 2009, Dự án trồng rau hữu cơ do T.Ư Hội NDVN phối hợp với Hội ND xã Định Trung (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) thực hiện không chỉ giúp ND nâng cao thu nhập mà còn đảm bảo sức khoẻ cho người sản xuất và người tiêu dùng.

Thursday. February 20th, 2014
Cứu Giá Lúa Gạo Cứu Giá Lúa Gạo

Chỉ trong tuần qua, diễn biến thị trường lúa gạo miền Tây đột ngột “tụt áp”. Cả nông dân và giới thương lái đều ngỡ ngàng. Trong khi đó chợ lúa gạo ở vùng biên cũng rơi vào trạng thái trầm lắng.

Monday. March 17th, 2014
Sản Xuất Giống Cá Bông Lau Bằng Kích Dục Tố Sản Xuất Giống Cá Bông Lau Bằng Kích Dục Tố

Cá bông lau là loài cá da trơn, thịt thơm ngon và là đặc sản của vùng ĐBSCL. Tuy nhiên, do khai thác vô tội vạ nên gần đây, loài cá này gần như cạn kiệt ngoài tự nhiên. Do đó, việc sản xuất nhân giống cá bông lau là rất cần thiết.

Thursday. February 20th, 2014
Giống Ngoại “Bén Rễ” Ở Thành Phố Hồ Chí Minh Giống Ngoại “Bén Rễ” Ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Rất nhiều giống cây trồng có nguồn gốc, xuất xứ từ các nước nông nghiệp tiên tiến trên thế giới đã được Khu nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM đem về trồng thử nghiệm, cho kết quả khả quan.

Thursday. February 20th, 2014
Chấn Chỉnh Việc Thu Mua Nông Sản Chấn Chỉnh Việc Thu Mua Nông Sản

Từ ngày 7-6, các doanh nghiệp FDI sẽ không được tổ chức mạng lưới mua gom hàng hóa tại Việt Nam để xuất khẩu, bao gồm việc mở địa điểm để mua gom hàng hóa xuất khẩu được.

Monday. March 17th, 2014