Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mô hình trồng khổ qua cho hiệu quả kinh tế cao tại xã Bình Thành (An Giang)

Mô hình trồng khổ qua cho hiệu quả kinh tế cao tại xã Bình Thành (An Giang)
Publish date: Friday. May 22nd, 2015

Điển hình là hộ ông Phan Văn Đường, ngụ ấp Kiên Hảo, xã Bình Thành đã mạnh dạng chuyển từ sản xuất độc canh cây lúa sang trồng cây khổ qua.Nhận thấy khổ qua có đặc tính sinh trưởng rất tốt, ít nhiễm sâu bệnh, sản lượng trái cao, thời gian thu hoạch nhanh.

Từ đó, ông quyết định cải tạo 1000m2 đất, lên lếp và xuống giống trồng khổ qua. Theo ông Đường, chi phí đầu tư trồng khổ qua ban đầu thấp, với khoảng 3 đến 4 triệu đồng ông mua cây làm giàn leo cho khổ qua.

Sau 34 ngày xuống giống ông bắt đầu thu hoạch kéo dài đến 45 ngày kết thúc. Vào thời điểm thu hoạch, mỗi ngày gia đình ông hái từ 100 – 150kg /1.000m2, bán với giá bình quân từ 5.000 – 6.000 đồng/1 kg. Sau khi trừ tri phí ông còn thu lợi nhuận khoảng 10 - 15 triệu đồng.

Hiệu quả mà cây khổ qua mang lại đã góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương, góp phần tăng năng suất cây trồng, tăng thu nhập cho người nông dân.


Related news

Thị Trường Thịt Heo Rừng Lai Tăng Giá Thị Trường Thịt Heo Rừng Lai Tăng Giá

“Mỡ nhiều, khả năng tồn lưu hóa chất tăng trọng trong thịt”… Đó là hai lý do làm cho người tiêu dùng hiện nay lo ngại với thịt heo nhà. Chính vì vậy đã xuất hiện nhu cầu thịt sạch, an toàn, qua việc nhiều người trong tỉnh tìm mua thịt heo rừng lai, đón Tết Giáp Ngọ.

Sunday. February 2nd, 2014
Dalat Milk Nỗ Lực Cho Một Thương Hiệu Dalat Milk Nỗ Lực Cho Một Thương Hiệu

Ði sau những “ông lớn” khổng lồ của ngành sữa, nhưng với những bước cơ bản của mình, Dalat Milk đang củng cố một chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong nước.

Sunday. February 2nd, 2014
Vinamilk Chăm Lo Tết Cho Bà Con Chăn Nuôi Bò Sữa Vinamilk Chăm Lo Tết Cho Bà Con Chăn Nuôi Bò Sữa

Đồng hành cùng với bà con chăn nuôi bò sữa trong mỗi dịp Tết đến Xuân về, năm 2013 Công ty CP sữa Việt Nam đã thực hiện chương trình “Cùng Vinamilk tích lũy điểm thưởng, vui Xuân đón Tết”.

Sunday. February 2nd, 2014
Trứng Gà Bán Tết Tăng Mỗi Ngày 330 Ngàn Quả Trứng Gà Bán Tết Tăng Mỗi Ngày 330 Ngàn Quả

Chi cục Thú y Đồng Nai cho biết, từ 16-1 đến nay, trung bình mỗi ngày người chăn nuôi trong tỉnh cung ứng cho thị trường gần 1,7 triệu quả trứng gà/ngày, tăng khoảng 330 ngàn quả/ngày so với thời điểm đầu tháng 1-2014.

Sunday. February 2nd, 2014
Gà Bạc Triệu “Cháy Hàng” Trong Dịp Cuối Năm Gà Bạc Triệu “Cháy Hàng” Trong Dịp Cuối Năm

Với người Việt Nam, gà là một món ăn đặc trưng, không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Theo các nhà nghiên cứu, trong số những sản vật quý hiếm thường dùng để cung tiến cho vua chúa ngày xưa

Sunday. February 2nd, 2014