Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mô hình sản xuất bắp lai đạt năng suất cao

Mô hình sản xuất bắp lai đạt năng suất cao
Publish date: Wednesday. May 6th, 2015

Theo đánh giá của Phòng NN&PTNT huyện Phù Cát, các giống bắp nói trên thích nghi tốt với điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng tại xã Cát Lâm. Cây trồng kháng sâu bệnh tốt, nhất là bệnh đốm lá, sâu đục thân, đục trái bắp. Năng suất các giống bắp nói đạt 90 tạ/ha, cao hơn các loại bắp nông dân địa phương đang sản xuất đại trà 13 tạ/ha. Việc đưa các giống ngô lai nói trên vào canh tác trên chân đất thiếu nước là phù hợp với tình hình biến đổi khí hậu hiện nay.

Hơn nữa, trên cùng một chân đất, hiệu quả sản xuất bắp cao hơn sản xuất lúa. Bởi vậy, thời gian tới, chúng tôi sẽ nhân mô hình ra diện rộng. Ông Phan Sỹ Hùng, Phó phòng NN&PTNT huyện Phù Cát cho biết.


Related news

Quản lý nước trong ao lắng Quản lý nước trong ao lắng

Một trong những vấn đề mà người nuôi tôm nước lợ quan tâm hàng đầu là chất lượng nước cấp vào ao nuôi vì đây là yếu tố môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của tôm.

Sunday. September 27th, 2015
Thêm nhiều giống lúa chịu hạn Thêm nhiều giống lúa chịu hạn

Năm 2015, Khánh Hòa tiếp tục khảo nghiệm các giống lúa chịu hạn cho kết quả rất khả quan. Đây là cơ sở để các địa phương phát triển các giống lúa thích nghi với điều kiện sản xuất khi hạn hán xảy ra.

Sunday. September 27th, 2015
Thế mạnh của rau quả trái vụ Thế mạnh của rau quả trái vụ

Thay vì sản xuất kiểu “mùa nào thứ ấy”, hiện nay nông dân nhiều nơi đã áp dụng thành công kỹ thuật tạo ra sản phẩm rau quả trái vụ, góp phần nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích đất canh tác.

Sunday. September 27th, 2015
Màu xanh trên vùng đất mặn Màu xanh trên vùng đất mặn

Một người trồng hiệu quả rồi đến hai người, ba người… và giờ đây là nhà nhà cùng trồng rau màu, cây ăn trái. Vùng đất mặn ven biển thuộc ấp Đất Mới, xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau giờ đã thật sự cho quả ngọt.

Sunday. September 27th, 2015
Mô hình trồng rau theo công nghệ kết hợp tăng năng suất, giảm công chăm sóc Mô hình trồng rau theo công nghệ kết hợp tăng năng suất, giảm công chăm sóc

Từ tháng 7-2014, Sở KH-CN đưa dự án “Xây dựng mô hình khảo nghiệm trồng hành lá và rau kết hợp phân bón khoáng chất Nano của Đức, hệ thống lưới ngăn côn trùng nguy hại và công nghệ tưới nhỏ giọt Israel theo hướng VietGap” vào ứng dụng thực tiễn.

Sunday. September 27th, 2015