Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Măng Bảy Núi vào vụ thu hoạch

Măng Bảy Núi vào vụ thu hoạch
Publish date: Friday. September 18th, 2015

Hiện, giá măng dao động từ 5.000 –7.000 đồng/kg (còn vỏ), măng lột vỏ từ 15.000 đồng/kg trở lên. Đây là đặc sản của vùng Bảy Núi do hương vị ngon, ngọt hơn măng ở các vùng khác.

Hàng trăm hộ dân xã An Hảo (Tịnh Biên - An Giang) sống được nhờ trồng măng và tham gia thu hoạch, sơ chế. Tre Mạnh Tông là loại tre to, mọc khỏe, nên cho măng ngon.

Măng Mạnh Tông hợp với khí hậu và thổ nhưỡng vùng núi nên không cần phân bón mà vẫn xanh tốt.


Related news

Hiểu Thị Trường Sẽ Thắng Hiểu Thị Trường Sẽ Thắng

38 tuổi, anh Nguyễn Văn Luật ở xã Hải Đông, huyện Hải Hậu, Nam Định đã có cơ ngơi nhiều người mơ ước: Chủ một trang trại tổng hợp diện tích 2ha với thu nhập trên 700 triệu đồng/năm.

Thursday. March 13th, 2014
Thạch Rươl Giỏi Làm Ăn Thạch Rươl Giỏi Làm Ăn

Nông dân Thạch Rươl ngụ ấp 5, xã Vĩnh Trung (Vị Thủy, Hậu Giang) nổi tiếng gần xa là người vừa có chí làm ăn lại vừa là người dễ mến.

Thursday. March 13th, 2014
Hạn Đến Sớm Hạn Đến Sớm

Thời điểm này chưa phải là đỉnh điểm hạn hán, song nhiều diện tích lúa, ngô, rẫy mía ở miền núi Khánh Hòa đang bị khô cháy vì thiếu nước.

Thursday. March 13th, 2014
Giá Cam Sành Tăng Kỷ Lục Giá Cam Sành Tăng Kỷ Lục

Hiện thương lái thu mua cam sành tại vườn có giá dao động từ 15.000 đến 22.000 đ/kg, tăng hơn 10.000 đ/kg so với cùng kỳ.

Thursday. March 13th, 2014
Cá Sặc Rằn Được Giá Cá Sặc Rằn Được Giá

Với giá bán hiện tại từ 47.000 – 48.000 đ/kg, trừ chi phí thức ăn, cá giống, thuốc trị bệnh, ông Thợ còn lãi trên 80 triệu đồng/33.000 con thả nuôi.

Thursday. March 13th, 2014