Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Lúa Campuchia Nhập Vào An Giang

Lúa Campuchia Nhập Vào An Giang
Publish date: Thursday. March 6th, 2014

Một thương lái cho biết, các tỉnh ĐBSCL đang thu hoạch rộ nhưng mua lúa ở địa phương không lời bằng mua lúa Campuchia.

Hiện nay, tại khu vực biên giới Tịnh Biên (An Giang) mỗi ngày có hàng ngàn tấn lúa từ phía Campuchia nhập vào An Giang bằng đường tiểu ngạch để tiêu thụ.

Theo tìm hiểu của NNVN, điểm tập kết lúa ngoại đặt tại xã An Nông, huyện Tịnh Biên, nằm cặp kênh Vĩnh Tế rất thuận lợi cho thương lái thu mua.

Do nhập lúa bằng đường tiểu ngạch nên Hải quan của cửa khẩu Tịnh Biên không nắm được số lượng.

Một số thương lái thu mua lúa Campuchia ở đây cho biết, bình quân mỗi ngày có hàng ngàn tấn lúa được chở qua bán cho thương lái Việt Nam. Đa phần là lúa sóc có giá từ 4.700 - 5.000 đ/kg, thấp hơn giá lúa trong nước.

Ông Ngô Văn Lên, thương lái ở Tiền Giang thu mua lúa ở đây cho biết, các tỉnh ĐBSCL đang thu hoạch rộ nhưng mua lúa ở địa phương không lời bằng mua lúa Campuchia.

Một chuyến đi 3 - 4 ngày, ghe mua đầy lúa sóc (khoảng 25 tấn) về xay ra bán gạo đặc sản nội địa có lãi gần 10 triệu đồng.


Related news

Ngành Hồ Tiêu Nông Dân Có Thật Sự Điều Tiết Giá? Ngành Hồ Tiêu Nông Dân Có Thật Sự Điều Tiết Giá?

Nếu đúng sự thật, đây là một trong những ngành nông nghiệp hiếm hoi, nếu không nói là duy nhất mà nông dân có thể điều tiết, làm chủ được giá bán.

Friday. May 23rd, 2014
Xuất Khẩu Hồ Tiêu Tăng Cao Kỷ Lục Xuất Khẩu Hồ Tiêu Tăng Cao Kỷ Lục

Dự báo, cả năm 2014, sản lượng tiêu cả nước khoảng 125.000 - 130.000 tấn, tạm nhập tái xuất 20.000 tấn, tổng sản lượng xuất khẩu 150.000 tấn và kim ngạch sẽ cán mốc 1 tỉ USD. Nếu đúng như dự báo này thì đây sẽ là năm kỷ lục của ngành hồ tiêu mà cách nay 10 năm chưa ai nghĩ đến.

Friday. May 23rd, 2014
Dinh Dưỡng Cân Đối Cho Dâu Tây Dinh Dưỡng Cân Đối Cho Dâu Tây

Dâu tây thích hợp với các loại đất thịt nhẹ, hàm lượng chất hữu cơ cao, đất ấm, giữ ẩm nhưng thoát nước tốt. Độ ẩm cần thiết trên 4%, độ pH thích hợp từ 6 - 7.

Friday. May 23rd, 2014
Thoát Nghèo Bền Vững Nhờ Nghề Trồng Hoa Hồng Thoát Nghèo Bền Vững Nhờ Nghề Trồng Hoa Hồng

Những năm gần đây, gia đình anh Ngô Văn Bính ở bản Thanh Mai, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất trồng hoa màu kém hiệu quả sang trồng hoa hồng, đem lại nguồn thu nhập cao, giúp gia đình có điều kiện thoát nghèo bền vững.

Friday. May 23rd, 2014
Xuất Khẩu Tôm Vào Thị Trường Nhật Bản Lại Khổ Vì Dư Lượng Kháng Sinh Xuất Khẩu Tôm Vào Thị Trường Nhật Bản Lại Khổ Vì Dư Lượng Kháng Sinh

Chưa hết “bàng hoàng” vì Ethoxyquin (ETQ), doanh nghiệp xuất khẩu (XK) tôm sang Nhật Bản tiếp tục phải đối mặt với quyết định kiểm tra 100% Oxytetracycline (OTC). XK tôm sang thị trường này chưa kịp phục hồi đã lại giảm mạnh.

Friday. May 23rd, 2014