Lợi ích của đông trùng hạ thảo trên tôm
Đông trùng hạ thảo có trên 600 loài, nhưng loài phổ biến nhất là Cordyceps Sinensis và Cordyceps Militaris.
Vì dược chất trong chúng vượt trội nhất trong tất cả các loài. Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là loại dược liệu quý hiếm bậc nhất trong việc hỗ trợ sức khỏe, bao gồm nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe: Acid amin, các vitamin thiết yếu, các nguyên tố vi lượng, D-mannitol, nhóm HEAA, Adenosine, Acid Cordyceptic, hoạt chất sinh học Hydroxyethyl Adenosine, hàm lượng lipid lớn… Với thành phần đa dạng hoạt chất, đông trùng hạ thảo đã được nghiên cứu và dần chứng tỏ công dụng trong NTTS.
Đặc biệt, theo chia sẻ của một số doanh nghiệp qua quá trình ứng dụng đông trùng hạ thảo trong sản xuất giống tôm đã ghi nhận khả năng tăng cường miễn dịch, tăng khả năng tôm post chống chịu với môi trường, giảm stress cho tôm bố mẹ cũng như đàn giống.
Related news
Tôm hùm nuôi lồng là một trong những đối tượng nuôi chính tại các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ, có giá trị cao, mang lại hiệu quả kinh tế
Xiphong đáy ao đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý chất thải, chất lượng nước cho tôm nuôi, nếu không thường xuyên xiphong đáy có thể gây ra dịch bệnh
Mới đây, các nhà khoa học đã đưa ra nhận định cây rễ vàng khi bổ sung vào thức ăn có tác dụng đáng kể trong việc kích thích hệ thống miễn dịch tự nhiên của tôm