Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Lâm Hà (Lâm Đồng) nhân rộng diện tích cây cam đường canh

Lâm Hà (Lâm Đồng) nhân rộng diện tích cây cam đường canh
Publish date: Monday. April 27th, 2015

Sau khi được thử nghiệm thành công tại xã Đan Phượng với diện tích 6ha, hiện nay ngành nông nghiệp huyện Lâm Hà đã phân bổ nguồn vốn ngân sách địa phương là 250 triệu đồng để nhân rộng mô hình cam đường canh tại 16/16 xã, thị trấn của huyện, với diện tích 15ha.

Ngoài hỗ trợ vốn, bà con nông dân còn được tập huấn về chuyển giao kỹ thuật, quá trình trồng, chăm sóc cũng như tham quan các mô hình đã được triển khai hiệu quả.

Theo đánh giá của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng, huyện Lâm Hà là một trong những địa phương của tỉnh có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp cho loại cây trồng này. Việc nhân rộng mô hình cam đường canh sẽ mở ra một hướng đi mới cho bà con nông dân trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, giảm nghèo bền vững ở địa phương.


Related news

Cty Krông Búk tái canh 431 ha cao su Cty Krông Búk tái canh 431 ha cao su

Hiện mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất như đào hố, phân bón, chuẩn bị 250.000 cây giống để đến cuối tháng 6 bắt đầu tiến hành trồng và dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 7.

Tuesday. June 9th, 2015
Lâm Đồng nâng cao chất lượng và an toàn sản phẩm nông nghiệp Lâm Đồng nâng cao chất lượng và an toàn sản phẩm nông nghiệp

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định “Về việc phê duyệt kế hoạch chi tiết năm 2015 dự án Nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp và phát triển chương trình khí sinh học”.

Tuesday. June 9th, 2015
Vải thiều Hải Dương đi Mỹ Vải thiều Hải Dương đi Mỹ

6 tấn vải thiều đầu tiên sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ được trồng tại huyện Thanh Hà và thị xã Chí Linh (Hải Dương) đang được thu hái, sơ chế, đóng gói để chuyển vào TP. HCM chiếu xạ và xuất khẩu sang Mỹ và Úc.

Tuesday. June 9th, 2015
5 tháng đầu năm xuất khẩu 117.000 tấn điều 5 tháng đầu năm xuất khẩu 117.000 tấn điều

Trong 5 tháng đầu năm 2015, Việt Nam đã XK 117.000 tấn điều, chiếm 27,3% giá trị; NK hơn 197.000 tấn, tăng 17,5% so với cùng kỳ năm 2014.

Tuesday. June 9th, 2015
Thị trường gạo xuất khẩu vẫn chưa khởi sắc Thị trường gạo xuất khẩu vẫn chưa khởi sắc

Ngày 8/6, thảo luận tại hội trường về tình hình KT-XH, hầu hết ĐBQH đều quan tâm đến khó khăn trong tiêu thụ nông sản và tập trung thảo luận tìm giải pháp tháo gỡ…

Tuesday. June 9th, 2015