Kỹ Thuật Trồng Giống Đậu Bắp 034
Giống Đậu Bắp 034 sinh trưởng mạnh, chống chịu tốt, có thể trồng được quanh năm. Cây dễ ra hoa, đậu trái. Trái dài 16 - 18 cm, màu xanh nhạt, thịt dày, chất lượng ăn ngon. Bắt đầu thu hoạch 40 - 45 ngày sau khi mọc và thu kéo dài 40 - 55 ngày . Năng suất 25 - 30 tấn/ha.
Thời vụ trồng: Đậu bắp có thể trồng quanh năm, nhưng thích hợp nhất là vụ Đông xuân
Khoảng cách - mật độ trồng: Hàng cách hàng 0.8 - 1.0 m x cây cách cây 40 - 50 cm. Mật độ trung bình 25,000 - 30,000 cây / ha
Lượng hạt giống cần là 100g/ 1000m2
Ngâm hạt trong nước ấm và ủ cho nứt nanh rồi gieo.
Phân bón (áp dụng cho 1000m2)
Bón lót trước khi lên liếp 2 – 3 tấn phân chuồng + 100kg vôi + 40kg bánh dầu + 44kg lân
Thúc lần 1: 10 ngày sau khi cây mọc: 9kg urea + 8kg KCL
Thúc lần 2: 25 ngày sau khi cây mọc: 10kg urea + 8kg KCL
Thúc lần 3: 40 ngày sau khi cây mọc: 10kg urea + 8kg KCL
Chăm sóc:
Tưới nước vào rãnh 3 ngày/ lần, làm cỏ sạch, tỉa bỏ các chồi nhánh từ lá thứ 6 trở xuống.
Mỗi lần bón phân đều xới và vun gốc, kết hợp làm sạch cỏ dại
Sâu bệnh:
Nhện đỏ, rầy mềm, bọ xít, sâu xanh, sâu ăn tạp phun Trebon 10 EC, Cyper-alpha 5ND, Supracide 40 EC , Dipel 3.2 WP . . . . thay đổi trong các lần phun và phun theo nồng độ ghi trên bao bì.
Bệnh hại chủ yếu là bệnh xoắn lá do virus, phòng trừ chủ yếu là trừ triệt để các tác nhân gây hại là môi giới truyền bệnh như nhện đỏ, bọ trĩ, rầy mềm.
Related news
Nhập nội từ Úc. Công nhận chính thức năm 2008. Là giống có nhiều triển vọng tại các tỉnh phía Bắc. Giống dùng để chế biến. Thời gian sinh trưởng 95-100 ngày (vụ đông). Thân đứng, tán gọn, củ khá (6-7 củ/cây). Dạng củ hình tròn, mắt củ nông, vỏ củ màu vàng, ruột củ màu vàng nhạt
Những ngày cuối năm này nếu bạn có dịp về vùng quê Quỳnh Phụ, Thái Bình sẽ được nghe người dân hồ hởi kể về giống ớt mới cho thu nhập đáng nể. Dân trồng giống ớt mới, vừa bội thu sản lượng, giá bán lại được mức rất cao, trên dưới 10.000 đ/kg. Đó là giống ớt mới Big hot (P22) của công ty Syngenta Việt Nam, đang được xem là siêu ớt
Năng suất: Vụ Xuân 7-8 tấn/ha, vụ Mùa 6-7 tấn/ha, bông to dài, nhiều hạt, hạt xếp sít, khối lượng 1.000 hạt 23 - 24 gam. Chất lượng xay xát tốt: tỷ lệ gạo xát 69-71%, hạt gạo dài cơm trắng, ngon, mềm, vị đậm. Chống chịu: Giai đoạn mạ chịu lạnh trung bình; giai đoạn lúa: cây cứng, chống đổ tốt, chống chịu tổng hợp với sâu bệnh, chịu thâm canh
Chiều cao cây: 90-100 cm, đẻ nhánh khá, bản lá rộng, dày, xanh sáng. Chất lượng xay xát tốt: tỷ lệ gạo xát 69-71%, hạt gạo dài cơm trắng, trong. Cơm ngon, mềm, vị đậm có mùi thơm. Giai đoạn mạ chịu lạnh trung bình; giai đoạn lúa: cây cứng, chống đổ tốt, chống chịu tổng hợp với sâu bệnh, chịu thâm canh
Đậu xanh (Vigna radiata Wilczek) là cây họ đậu ngắn ngày có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao. Trong hệ thống sản xuất cây lương thực và cây thực phẩm của nước ta hiện nay, cây đậu xanh có vị trí quan trọng trong cơ cấu luân canh, xen canh và gối vụ.