Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Khoai tây dây leo không ra củ mà mọc thành trái

Khoai tây dây leo không ra củ mà mọc thành trái
Publish date: Friday. November 6th, 2015

Khoai tây không khí hay còn gọi là khoai tây dây leo là một thành viên của gia đình khoai mỡ có nguồn gốc ở Châu Á và Châu Phi cận sa mạc Sahara.

Theo nghiên cứu gần đây nhất của các nhà khoa học, giống khoai tây không khí này có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Những năm 1905, giống khoai này được gửi đến Florida (Mỹ) để nghiên cứu như là một cây thuốc và bây giờ nó có thể được tìm thấy ở nhiều nơi trên khắp Florida, Louisiana, Mississippi, Texas, Hawaii, Puerto Rico và ngay cả ở Việt Nam.

Giống khoai này giống như một loài khoai dại.

Nhìn bề ngoài, chúng có hình dáng khá giống với khoai tây Đà Lạt. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ sẽ thấy lớp vỏ bên ngoài của giống khoai này khá cứng, có thể lột ra được, sau đó đến lớp da có màu xanh và gọt lớp màu xanh đó thì có thể sử dụng được.

Ngoài ra, nhiều người còn truyền miệng nếu hái trái khoai này và để ở chỗ mát một thời gian lâu thì khi nấu, ăn rất dẻo, khoai cũng có mùi vị riêng.

Tuy nhiên, khi chưa biết rõ cách sử dụng và đặc tính của chúng thì các nhà khoa học khuyến cáo bạn không nên sử dụng chúng một cách tùy tiện.

Ở Việt Nam, giống khoai này xuất hiện nhiều nhánh ở bìa rừng các vùng đất bazan.

Để nhận biết loại khoai này rất dễ, với lớp vỏ bên ngoài củ khoai có thể bóc ra. và bên trong lớp vỏ xanh có nhớt.

Khoai tây không khí có củ to đến 2kg, 3kg thậm chí 4kg.

Khoai tây không khí có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau, chúng thường xuyên xuất hiện ở đất rừng, là giống cây thân leo cao và tán cây nhanh chóng trưởng thành.

Một cây cho rất nhiều củ, chúng có thể phát triển nhanh chóng

. Các cây mới có thể nảy mầm từ những củ rất nhỏ hay thậm chí là những củ đặt sát mặt đất.

Khoai tây dây leo hiếm khi ra hoa, các củ mọc dọc theo thân leo và thường ra quả vào mùa thu và mùa đông.

Loại khoai tây này có thể phát triển rất nhanh chóng, khoảng trên 20cm mỗi ngày. Mỗi cây có thể leo chiều dài tối đa tới 30 mét.


Related news

Nuôi Vọp Trong Vuông Tôm Nuôi Vọp Trong Vuông Tôm

Vọp là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thịt ngon, có vị ngọt, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, những năm gần đây nguồn vọp tự nhiên ngày càng cạn kiệt, thay vào đó là loại vọp nuôi lồng, bè chất lượng thịt không ngon như vọp sống trong môi trường tự nhiên, ruột lại nhỏ nên người dân không mấy quan tâm

Thursday. October 6th, 2011
Perkinsus: Ký Sinh Trùng Gây Chết Nghêu Hàng Loạt Perkinsus: Ký Sinh Trùng Gây Chết Nghêu Hàng Loạt

Từ đầu năm tới nay diện tích nuôi nghêu đã thả giống khoảng 266 ha, tập trung chủ yếu ở khu vực TP. Bạc Liêu (255 ha) và huyện Đông Hải (11 ha) với sản lượng thu hoạch khoảng 70 tấn

Friday. June 3rd, 2011
Nông Dân Học Nghề - Thay Đổi Cách Làm Nông Nghiệp Nông Dân Học Nghề - Thay Đổi Cách Làm Nông Nghiệp

5 năm qua đã có hàng ngàn nông dân tỉnh Phú Yên được đào tạo nghề. Thế nhưng từ việc học nghề đến áp dụng vào SX không hề đơn giản…

Saturday. March 10th, 2012
Tảo Biển, Vị Thuốc Quý Của Đại Dương Tảo Biển, Vị Thuốc Quý Của Đại Dương

Tảo biển là thức ăn rất giàu dưỡng chất, tạo sự khỏe mạnh về thể chất và tinh thần cho con người.

Sunday. March 11th, 2012
Mô Hình Nuôi Gà Thả Vườn Ở Thạnh Ngãi Mô Hình Nuôi Gà Thả Vườn Ở Thạnh Ngãi

Nói đến nông dân, người ta thường hay ngợi ca đức tính siêng năng, chịu thương chịu khó. Lao động trong nền nông nghiệp ngày càng phát triển như hiện nay, ngoài những phẩm chất trên, người nông dân còn biết sáng tạo, không ngừng học tập, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi để nâng cao hiệu quả kinh tế, cải thiện cuộc sống gia đình

Monday. June 13th, 2011