Kết quả khảo sát tình hình nghêu chết
Cụ thể, các mẫu nghêu hầu hết đều dương tính với vi khuẩn cơ hội có khả năng gây bệnh trên nghêu: Vibrio parahaemolyticus, Vibrio vulnificus và Vibrio alginolyticus; ghi nhận sự hiện diện ký sinh trùng Perkinsussp. Trên hầu hết mẫu nghêu kiểm tra, các tác nhân này kết hợp với chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm cao có thể là nguyên nhân gây chết nghêu. Ghi nhận sự xuất hiện của một số loài tảo có khả năng tiết độc tố như Pseudonitzschia spp, Prorocentrum lima nhưng ở mật độ thấp. Chất lượng nước chưa ở mức gây nghêu chết hàng loạt.
Được biết, từ trung tuần tháng 1-2020 đến nay, hiện tượng nghêu chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân tại Hợp tác xã thủy sản Rạng Đông, xã Thới Thuận, (Bình Đại). Tại các bãi nghêu của hợp tác xã, nghêu chết từ 60 - 99%.
Related news
Huyết tương hồng cầu và protein huyết tương sấy khô (SDP) là nguồn chất đạm động vật an toàn cho ngành công nghiệp thức ăn thủy sản.
Chuyên gia hệ thống nuôi thủy sản tuần hoàn (RAS) Alpha Aqua đang thử nghiệm một mô hình nuôi cá tra giống mới tại Việt Nam.
Nuôi tôm vụ thu đông thành công sẽ mang lại giá trị rất lớn về kinh tế.Vì giá bán cao sức tiêu thụ thụ trường rất lớn.